THÁNH LỄ LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA – LỄ CẦU CHO CÁC THAI NHI VÀ BVSS (24/4/2022)

Chúa nhật thứ hai Phục Sinh được gọi là Chúa Nhật Lòng Thương Xót Chúa, vì Chúa Giêsu phục sinh ban ơn tha thứ cho Giáo hội và cho Giáo hội quyền tha thứ cho mọi người, đồng thời Ngài cũng ban phúc cho những ai tin vào Ngài “Tôma, vì con đã xem thấy Thầy, nên con đã tin. Phúc cho những ai đã không thấy mà tin!” (Ga 20,19-31). Thánh lễ này cũng cầu nguyện cho ơn gọi dâng hiến trong Hội Thánh.

Đây cũng là Chúa Nhật cuối tháng, nên ban BVSS giáo phận Xuân Lộc vẫn dành lễ chiều lúc 17g00 tại nhà thờ Bắc Hải cầu nguyện cho các thai nhi còn sống cũng như đã qua đời và cho công việc BVSS. Công việc không chỉ an táng thai nhi, mà còn để cứu các thai nhi còn sống, xin ơn chữa lành cho những tội phá thai, trợ giúp cho các thai phụ, cho các mẹ đơn thân, cho các em bé đã được chào đời và cho cả người trong giai đoạn cuối. Tất cả 7 tiết mục ấy, ban BVSS đang thực hiện trong Mái Ấm Tạm Lánh Mai Tiến và Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi tại Hố Nai.

Lòng thương xót đã cho chúng ta sự sống và đang kêu mời chúng ta tiến đến sự sống đời đời. Lòng thương xót ấy chúng ta cảm nhận, đồng thời mời gọi trở thành chứng nhân cho Lòng Thương Xót của Người và cố gắng biến đổi để nơi đây trở thành Thánh Địa Lòng Thương Xót Chúa.

Tội xúc phạm đến sự sống là tội kinh khủng vì ngay cả cung lòng mẹ là nơi êm ái, an toàn nhất, nơi lòng thương xót Chúa đang cho các sự sống chào đời thì lại trở thành chiến trường sát hại sự sống còn trong trứng nước, sự sống không có gì tự vệ, sự sống vô tội nhất, tước quyền chào đời của thai nhi. Vì ngay cả tình nghĩa thiêng liêng nhất, thuần khiết nhất của nhân loại là tình mẹ cũng biến thành ích kỷ, sợ hãi và thù hận. Vì chưng đáng lẽ người phải hy sinh tính mạng để bảo vệ mạng sống của con cái lại là người bỏ chạy và thuê sát thủ chuyên nghiệp, âm thầm xé con cái ra từng mảnh. Chỉ có Lòng Thương xót Chúa đón nhận các sự sống, cho các sự sống thai nhi thành các thiên thần, tiếp tục dưỡng dục sự sống và chữa lành cho tội lỗi kinh khủng ấy.

Chúng ta cùng nhau cử hành thánh lễ, cử hành ơn cứu độ của Chúa, xin Chúa cứu độ ấy cứu các thai nhi và cứu chữa từng người tội lỗi chúng con. Amen, Alleluia

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x