Giao lưu các bạn học sinh lớp 11

Các bạn học sinh cùng đăng ký đến kính viếng các thai nhi tại nghĩa trang Công Viên Thai Nhi, sau đó thăm các em bé nhỏ và đặc biệt cuộc nói chuyện về sự sống và nhân phẩm.

Tôi kể cho các em những câu chuyện về thai nhi, về phẩm giá con người từ món quà vô giá từ thai nhi, về những người mẹ cơ nhỡ mới có 12 tuổi cũng là học sinh và kể về các em bé mồ côi. Tôi kết luận các bạn ở đây đang được hạnh phúc gấp trăm lần so với một em nhỏ nơi này và cũng hạnh phúc gấp trăm lần so với một số người mẹ cơ nhỡ nơi này đặc biệt các mẹ mới có 13 tuổi và là học sinh.

Gấp trăm lần khi có những em nhỏ chỉ ao ước được gọi ai đó là “mẹ ơi”, “cha ơi” mà cũng không được, điều đơn giản nhất và chính đáng nhất mà cũng không có. Gấp trăm lần vì còn được đến trường và hướng đến tương lai tươi sáng. Các bạn ý thức, cảm tạ và vươn lên. Chỉ một bước, chỉ một sai lầm sẽ không lấy lại được và rơi trở xuống gấp trăm lần.

Nhắn nhủ các bạn : sẽ không ai bảo vệ bạn nếu như chính các bạn không tự ý thức và bảo vệ chính bản thân mình. Bạn nữ biết mình có món quà vô giá của Trời Cao ban tặng, xin đừng xem thường và phung phí mà hãy để món quà ấy cho chính người bạn đời mà bạn gọi là chồng sau này hay cho Thượng Đế mà bạn có thể hiến dâng cho Ngài. Đó sẽ là món quà vô giá với Người ấy.

Tôi nói chuyện với các thầy cô rằng nhà thờ, nhà chùa, nhà nước, nhà trường, nhà thương cần liên kết với nhau để giáo dục con người. Giáo dục toàn vẹn cả về tâm linh để có lương tâm trong sáng, tấm lòng vàng và sức mạnh thần linh cho một con người.

Một buổi nói chuyện hữu ích, một cái nhìn lại và nhìn xuống để tạ ơn và vươn lên. Các Thầy Cô và các bạn trao cho tôi món quà phong bì, phần tôi, tôi mong muốn nhận được món quà là chính tâm hồn và tài năng của họ. Cầu chúc quý thầy cô và các bạn sẽ có được tình bạn trong sáng, tình yêu thực và trách nhiệm và đặc biệt vươn lên thành người tốt, thành những nhân tài để cùng tôi có thể làm vinh danh Chúa và phục vụ cho sự sống và nhân phẩm con người. Mọi sự tốt lành cho các bạn, gia đình và thầy cô.

Lm G. Nguyễn Văn Tịch, TB. BVSS GP. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x