Truyền Thông BVSS với các bạn Nghĩa Sĩ giáo xứ Châu Bình

Ban BVSS giao lưu cùng các bạn Nghĩa Sĩ (14-17 tuổi) giáo xứ Châu Bình, Thủ Đức. Lứa tuổi tìm hiểu bước vào đời, cha xứ cùng các Sr, các anh chị giáo lý viên muốn đưa các em đến cơ sở Bảo Vệ Sự Sống của giáo phận Xuân Lộc giao lưu về sự sống con người để các bạn hiểu biết và có những chọn lựa tốt cho cuộc sống.

Tôi nói về những thực trạng đang xảy ra khi có tới 60-70% những ca phá thai của học sinh – sinh viên. Những người mẹ baby có khi mới 12 tuổi mà các em không biết tại sao mình lại mang thai, các em không hiểu biết món quà vô giá Thượng Đế ban tặng mà chỉ có người bạn đời mới xứng đáng để trao tặng lại thôi, các bạn chưa hiểu biết thai nhi là con người và quá dễ dàng trong những cuộc giao lưu nguy hiểm, các bạn không tự bảo vệ bản thân thì không ai bảo vệ thay cho các bạn ngay cha mẹ các bạn… Vâng rất nhiều những kiến thức, những hoàn cảnh tôi đưa ra cho các bạn và mong các bạn sống tốt, học tập tốt và là người con ngoan của gia đình của Chúa.

Những câu hỏi các bạn đưa ra rất thực tế và thẳng thắn :
• Khi còn quá nhò mà đã mang thai, cái thai nó nguy hiểm cho người mẹ trẻ vậy có được phá không?
• Quan hệ trước hôn nhân có tội hay không?
• Có nên dùng biện pháp bao cao su để an toàn không?
• Sao người ta cho phép phá thai mà người ta lại không cho phép đồng tính lập gia đình?

Nghe những câu hỏi này quý vị nghĩ sao, có lẽ phải giật mình?! Trong đầu các em giờ thường có những kỹ thuật mà không có có tình yêu và trách nhiệm. Nhiệm vụ làm cha mẹ và những người giáo dục có lẽ phải để ý nhiều hơn đến việc giáo dục giới tính cho con cái, đồng thời gần gũi con cái nhiều hơn để cho các em có thể nói ra những tâm sự và thấy được việc bảo vệ của bố mẹ. Nếu không trên trên internet và người đời sẽ dẫn con cái đến thảm hoạ.

Đặc biệt việc tìm hiểu trên mạng internet và những tiêu chuẩn ngầm của các em như phải có người tinh thần như kiểu sugar dady sẽ cướp mất con cái của quý vị ngay trong nhà của quý vị. Ma quỷ giờ thâm nhập vào đầu và tâm hồn các em bằng những tư tưởng và hình ảnh trên internet hoặc những tư tưởng các em tự trao đổi với nhau. Nó sẽ xâm chiếm tâm trí các em và làm cho các em có những ảo giác thành siêu nhân và tự làm tất cả

Giáo dục thay đổi phận người để các em không chỉ có kiến thức, nghề nghiệp mà có cuộc sống tốt lành. Hơn thế nữa cùng con em dâng lễ cầu nguyện đó là điều không thể thiếu trong việc giáo dục đức tin. Xin cám ơn cha linh hướng, quý Sr, quý anh chị giáo lý viên đã chăm lo cho các con em thiếu nhi trong giáo xứ của mình rất tốt. Xin cám ơn cuộc viếng thăm với những giao lưu cùng các em bé, kính viếng thai nhi và cầu nguyện cho công cuộc Bảo Vệ Sự Sống của loài người, của Giáo hội và của mỗi chúng ta. Xin Chúa qua sự cầu nguyện của Đức Mẹ, thánh Cả Giuse và các thai nhi linh thiêng gìn giữ chúng ta và con em và làm cho chúng ta trở thành những thần dân tốt của Vua Kitô.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x