Giao Lưu Sinh Viên Trường Đại Học Hutech

80 sinh viên và giảng viên khoa tâm lý trường đại học Hutech đã giao lưu với ban Bảo Vệ Sự Sống về việc sự sống là gì, về tâm lý của những người phụ nữ và tìm cách giúp họ làm sao?

Họ đã được học chuyên môn về tâm lý, đã biết về ý tưởng của triết gia Socrate (470-399 TCN) cách đây 2500 năm với câu nói nổi tiếng “Hãy biết mình”; đã biết đến tâm lý gia Sigmund Freud (1856 – 1939) là một bác sĩ về thần kinh và là nhà tâm lý học người Áo tìm ra cái gì đang kiểm soát cũng như ức chế một con người khi khám phá trong mỗi con người những ý thức, tiềm thức và vô thức; đã biết đến tháp nhu cầu 5 tầng của tâm lý gia Abraham Maslow (1908 –1970) là một nhà tâm lý học người Mỹ…. Và giờ đây họ đi thực tế để quan sát, tìm hiểu và tìm hướng đi cũng như tìm cách giúp đỡ người đời.

Tôi cho họ tiếp cận với những vấn đề thực tế đang xảy ra. Trước hết là bài viết tỉ lệ phá thai ở thế giới và đặc biệt ở Việt Nam rất lớn : “Qua các thống kê tại Chương trình, hiện giới trẻ ngày càng có suy nghĩ và quan niệm cởi mở hơn trong cả tình yêu và tình dục. Số liệu từ Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam cho biết, mỗi năm cả nước có gần 300 nghìn ca nạo phá thai mà chủ yếu rơi vào độ tuổi 15-19. Trong đó, có 20-30% là phụ nữ chưa kết hôn, 60-70% mới chỉ là học sinh, sinh viên.” (báo Nhân Dân, ngày 24/4/21) với Việt Nam có thể đứng thứ 3 trên thế giới về phá thai và đứng đầu về phá thai vị thành niên. Bạn có thấy đây là con số khủng không? Nếu tôi nói với bạn đây chỉ là con số được báo, còn số không được báo nhân lên gấp 10 không?

Tôi cho họ nhìn thấy những thai nhi, tiếp xúc với các thai nhi, tắm rửa các em và kính viếng các sinh linh thai nhi. Có thể trong số hơn 55,000 thai nhi đang nằm lại đây có con em của các bạn bè họ, có các họ hàng của họ và có thể có chính những đứa con vô danh của họ đang ở nơi này.

Tôi kể cho họ nghe về những vấn đề đang xảy ra, những em bé cứu được, những người mẹ ở nơi này… tất cả là những câu chuyện thật đang diễn ra trong cuộc sống.

Cùng với tôi, các bạn lên tiếng nói cho các thai nhi, cất tiếng khóc cho các em, cứu các em khỏi cái chết phá thai và giúp những con người bị bỏ lại sống trên đôi chân của mình, sống dồi dào.

Hy vọng các sinh viên sẽ là những người trở thành các tâm lý gia tìm ra những vấn đề tâm lý của con người, tìm cách giúp đời, giúp người. Từ đó cùng với tôi và mọi người tìm được hạnh phúc, hạnh phúc đích thực, cho bản thân và cho người khác.

Xin cám ơn thầy Sỹ, các bạn sinh viên và trường đại học Hutech với cuộc đi thực tế này. Phục vụ cho hạnh phúc con người và đào tạo nên những con người phục vụ cho đất nước và con người là mục đích của tất cả mọi người và của từng người đặc biệt là sứ mệnh của quý vị. Kính chúc quý vị luôn mạnh khoẻ, bình an, thông mình và thành công. Xin Chúa và các thai nhi linh thiêng phù hộ chúng ta.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x