Giọt nước mắt người già trong năm mới

Hôm nay, 1/1/2021, tôi quyết định ban bí tích Thêm Sức, Xức Dầu và trao Mình Thánh Chúa cho cụ Xuân, người vô gia cư bất toại được đem đến đây và đang ở lại nơi này, nơi tận cùng trong đời của cụ.

Tôi nghĩ cụ không còn được tỉnh táo lắm, hôm nay lại là ngày cụ sống đúng với nhân phẩm con người. Mỗi ngày tôi đến nói chuyện với cụ và đề nghị cụ lãnh nhận các bí tích còn lại, cụ đồng ý với một nét mặt mệt mỏi. Cụ được mọi người chăm sóc tốt, quần áo tươm tất, không còn la hét như ngày đầu và biết nói lời cám ơn khi có người giúp.
Nhưng điều tôi không ngờ, cụ vẫn làm dấu thánh giá tốt, vẫn thưa được Amen và đặc biệt luôn nhìn tôi khi tôi đọc lời nguyện, trao Mình Thánh Chúa cho cụ. Đặc biệt nhất khi cụ cảm động rơi nước mắt, nước mắt người già, nước mắt của cảm động khi không còn nơi nào tiếp nhận và cũng chẳng có ai là người thân của mình sau khi tôi bảo ông đừng lo lắng, hãy ở lại đây, mọi người vẫn yêu thương cụ, chăm sóc cho cụ.

Đó là giọt nước mắt hạnh phúc khi biết mình được yêu thương, chăm sóc, đặc biệt cụ biết mình được Chúa ghé mắt nhân từ nhìn đến và ban bình an cho mình. Chăm sóc một người già bằng chăm sóc 2 đứa bé, nhưng chăm sóc một người liệt và còn bị mặc cảm bỏ rơi còn khó hơn nhiều. Rất may mắn tình thương đã cảm hoá cụ và cụ đón nhận tất cả một cách khiêm tốn những gì người khác làm cho mình. Cụ đã chấp nhận, nhận Chúa làm Chủ, nhận mọi người là người thân, yêu thương tất cả và tha thứ tất cả.

Hôm nay đầu năm, tôi dâng lễ cầu bình an, cầu cho các ân nhân và cũng là ngày chúng tôi đón nhận cháu Bắp đã trở lại Nhà Tạm Lánh sau khi gia đình đón về vài ngày. Đặc biệt đón nhận một cháu bé bị phá thai trễ nhưng vẫn sống, mạng sống của bé rất mong manh, chỉ mong sao bình an đến với bé.

Đầu năm mới, mọi người dùng với nhau một bữa cơm đầu xuân. Xin tạ ơn Chúa về tất cả những gì Chúa ban, xin tạ lỗi với Chúa vì những thiếu xót trong khi phục vụ cho sự sống và nhân phẩm con người. Xin đa tạ tất cả quý ân nhân đã cho chúng con cuộc sống và những phương tiện cần thiết cho chương trình này. Dù năm nay không đi lễ được và ai cũng đầy những khó khăn nhưng tấm lòng của quý vị vẫn không quên chúng con. Xin Chúa Xuân ban phước lành bình an cho quý vị và gia đình. Xin Đức Mẹ ban bình an, phù hộ và chỉ bảo đàng lành cho tất cả chúng ta.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x