NĂM MỚI TÔI MƠ

Hôm qua, năm cũ 2017 tôi chôn cất khoảng 1.000 mạng người thai nhi (trong tổng số 6.991 thai nhi trong năm qua) và rửa tội cho một em được sinh ra tại Mai Tiến (trong số 90 em được cưu mang nơi đây). Nước mắt và hạnh phúc chảy trong hồn tôi và trên nét mặt mọi người tham dự.

Năm mới tôi mơ không còn thai nhi phải bị loại bỏ vì ích kỷ, vì nó thuộc về Chúa, chính Chúa tác tạo cho chúng linh hồn, sự sống, hình hài; vì nó là con người và là con ruột thịt của lòng mẹ lòng cha sao nỡ bỏ con bố mẹ ơi!

Năm mới tôi mơ sự sống và phẩm giá con người đặc biệt của những người cơ nhỡ, đau khổ, vùng ngoại biên, giai đoạn cuối luôn được tôn trọng và yêu thương đến cùng.

Năm mới tôi mơ đến những người nghèo khổ có được chỗ ở, những gia đình nghèo có đất có nhà, mọi người được trợ giúp để có thể sống bằng khả năng và nhân phẩm của mình.

Năm mới tôi mơ đất nước Việt Nam có được dàn lãnh đạo phục vụ cho hạnh phúc đất nước và dân tộc với nhiều thành phần đáng giá, đa nguyên đảng phái biết yêu thương phục vụ trong sạch minh bạch, mọi người được lên tiếng theo lương tâm của họ mà không bị quy chụp.

Năm mới tôi mơ không còn những trạm BOT kéo rào bủa vây hút máu, không còn có tên trạm BOT Biên Hoà – Đồng Nai, BOT Cai Lậy – Tiền Giang,… tai tiếng bất công.

Năm mới tôi mơ không còn cảnh sát giao thông đứng chặn, bắn lén, làm phiền phản cảm tối ngày sáng đêm khi người dân càng ngày càng khô máu.

Năm mới tôi mơ môi trường sống tốt về mọi mặt khi mọi người có ý thức có trách nhiệm tạo nên môi sinh an toàn.

Năm mới tôi mơ đến hoà bình, thịnh vượng và sống yêu thương nhau cho toàn thế giới như những giá trị của Tin Mừng chúng ta rao giảng.

Năm mới tôi mơ, tôi cố gắng, tôi bao dung, tôi yêu thương, tôi biết sửa chữa từng chúc và cưu mang mảnh đất cho người nghèo khổ thì giấc mơ sẽ thành hiện thực để mọi người tử tế và tốt lành hơn cho nhau. Bắt đầu hiện thực giấc mơ ấy bằng thánh lễ bằng lễ Trọng kính Mẹ Thiên Chúa và cầu bình an năm mới tôi mơ.
Happy New Year tới mẹ, tất cả các ân nhân, các thân chủ, thân nhân và mọi người. “Xin Thiên Chúa xót thương và chúc lành chúng con” trong năm mới này.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x