Thánh Lễ Noen và Thai Nhi Tại Nghĩa Trang Thai Nhi Lúc 17g00, Chúa Nhật 25/12/2022

Chúa Nhật cuối tháng an táng thai nhi trùng vào lễ Giáng Sinh 25/12, nên tháng này chúng ta sẽ tổ chức lễ thai nhi chung với lễ Giáng Sinh tại NGHĨA TRANG THAI NHI. Trước lễ có làm nghi thức Rửa Tội cho 5 người lớn đang ở trong Mái Ấm tại nghĩa trang thai nhi luôn. Sau lễ tặng quà cho mọi người trong Mái Ấm từ các bé cho đến mọi người và dùng bữa cơm tối mừng Chúa Giáng Sinh. Như vậy chúng ta thực hiện 4 trong một thánh lễ : Rửa Tội, Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh, An táng thai nhi và Mừng Chúa Giáng Sinh.

Mừng Chúa ra đời là đại lễ của người theo Chúa, chúng ta vui mừng vì Thiên Chúa đến với loài người, ở cùng chúng ta để cứu độ chúng ta. Chúng ta cũng vui mừng với những người trong nhà Tạm Lánh, sau khi ở một thời gian, cầu nguyện chung với Chúa, đức tin lớn mạnh và giờ đây họ muốn làm môn đệ Chúa, theo Chúa, làm con Chúa chính thức qua nghi thức rửa tội, xin Chúa sinh ra trong lòng họ.

Thai nhi là hình ảnh của Chúa được chính Chúa ban sự sống và có linh hồn bất tử. Nhưng loài người lại trục xuất Chúa ra khỏi lòng mẹ, giết hại các thai nhi là huỷ hoại sự sống của Chúa, các em là hình ảnh của Chúa, phá thai cũng là huỷ hoại đi sự sống của Chúa, xúc phạm trực tiếp đến Chúa.

Muốn lên tiếng nói cho thai nhi Giêsu, chúng ta cũng muốn lên tiếng nói cho các thai nhi khác. Thai nhi Giêsu được Đức Mẹ và thánh Giuse yêu thương đến cùng, bảo vệ đến cùng và chào đời với biết bao khó khăn. Giờ đây chúng ta cũng cầu xin cho họ yêu thương con cái thai nhi họ đến cùng và hãy tín thác vào Chúa. Đừng sợ khi giữ sự sống cho con cái, sẽ sai lầm lớn khi vì sợ hãi mà phá bỏ đi đứa con của mình. “Ơn Ta đủ cho con” (1Cr 12,9). Đó là lời khẳng định của Chúa, nên đừng sợ không đủ sức, chỉ sợ không đủ yêu mến và yếu lòng tin.

“Dù cha mẹ có bỏ con đi nữa, nhưng còn có Chúa đón nhận con” (Tv 26,10). Lời khẳng định của Chúa thật mãnh liệt, chúng ta dành lòng thiện tâm của mình sẽ không bỏ các thai nhi cho dù các em đã chết, chúng ta dành tấm lòng thiện tâm của mình cưu mang những thai nhi và những con người khốn khổ đến với chúng ta. Họ sẽ có được máng cỏ là tấm lòng của mình sưởi ấm họ bằng hơi ấm tình người và niềm tin của chúng ta. Dâng lên Chúa các thai nhi bị chết yểu, xin Chúa tiếp nhận các em, làm cho các em được nhập đoàn với các thiên thần. Dâng tấm lòng thiện tâm chúng ta cho các phận người. Xin Chúa Hài Đồng Giêsu qua lời cầu bầu của các thiên thần thai nhi ban bình an, niềm vui và hạnh phúc cho chúng ta và những ai có lòng thiện tâm với Người, với những người nghèo khó.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x