Lễ thai nhi tại Gx. Bắc Hải – 17g00 Chúa nhật 30/09/2018

Được về giáo xứ Bắc Hải làm linh mục phụ tá và thi hành tác vụ linh mục tại đây, Bắc Hải cũng là nơi tổ chức các lễ thai nhi vào mỗi 17g00 Chúa Nhật cuối tháng. Cha xứ và giáo xứ mở rộng tấm lòng ra cho các thai nhi bị phá bỏ hay chết yểu, cho những phận người vô gia cư hay di dân qua đời và còn cho những hoàn cảnh đau thương cần đến.

Tháng 9 này, lễ thai nhi bắt đầu được tổ chức tại giáo xứ vào giờ lễ chung của cộng đoàn lúc 17g00. Lễ này cũng là lễ có nhiều giáo dân tham dự nhất, cho nên thông điệp sự sống và nhân phẩm con người sẽ được mọi người biết đến và việc thắp lên ngọn lửa cho điều răn thứ năm cũng được mọi người cùng thắp sáng lên.

  • Chương trình lễ :
    15g00 : mặc áo thai nhi tại nhà mục vụ của giáo xứ Bắc Hải.
  • 16g30 : rước các thai nhi lên nhà thờ, lên chân bàn thờ Chúa.
  • 17g00 : thánh lễ cầu nguyện cho công việc Bảo Vệ Sự Sống : thai nhi còn sống cũng như đã qua đời, xin ơn chữa lành, cho những người đau khổ, cho những người giai đoạn cuối,.cho sự sống và nhân phẩm con người…
  • 18g00 : Sau lễ rước thai nhi đến nghĩa trang công viên thai nhi của giáo phận Xuân Lộc tại giáo xứ Tây Hải an táng.

Sau 8 năm chúng ta đã an táng 27.000 em và cứu vớt được khoảng 800 thai nhi tại Nhà Tạm Lánh Mai Tiến.

Tháng này đã sang một mộ mới cho các em làm nơi an nghỉ. Chúng ta còn có tấm lòng thì còn có đất cho các em làm gia nghiệp nhỏ nhoi trên cõi đời này.

Xin cám ơn cha xứ, quý Cha, Ban hành giáo và cộng đoàn giáo xứ Bắc Hải đã cho con có nơi nghỉ đêm, chăm sóc cuộc sống của con và đặc biệt cho ban Bảo Vệ Sự Sống giáo phận Xuân Lộc mà con đang điều hành có đất dụng võ.

Xin cám ơn tất cả quý vị đã chung tay góp sức cho các em có nơi an nghỉ khang trang, đưa các em về và trợ giúp tài chánh để con duy trì công việc Bảo Vệ Sự Sống, một công việc mở rộng ra cho mọi người “được sống và sống dồi dào”.

Xin Chúa ban phước lành sức khoẻ, bình an, hạnh phúc cho quý cha, cộng đoàn và những ai cùng gia đình quý vị cho công việc Bảo Vệ Sự Sống của chúng ta.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch
Tb BVSS giáo phận Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x