TẠM DỪNG LỄ THAI NHI CUỐI THÁNG 07/2021

Đại dịch Covid đang hoành hành đất nước Việt Nam, đặc biệt vùng Sàigon và Biên Hoà, số F0 và tử nạn mỗi ngày một con số, nhưng có lẽ vẫn là phần nổi, còn nhiều người trong cộng đồng bị nhưng chưa lộ diện vì không biết hoặc không muốn đến những bệnh viện dã chiến. Đặc biệt hậu quả của những việc phong toả còn nặng nề. Tình trạng này có lẽ còn kéo dài, cuộc chiến đang cao điểm chưa có dấu hiệu kết mà cách chống dịch còn nhiều bất cập hay có khi quá đà, thiếu thốn thực phẩm khắp nơi phong toả đến nỗi Sàigon phải kêu cứu.

Một ân nhân của ban BVSS cho biết công ty của anh thực hiện “3 ở” rất khó khăn, cứ 3 ngày xét nghiệm covid một lần, tổng cộng tiền xét nghiệm cả tỉ bạc rồi mà cũng chưa chắc có thể cầm cự được bao lâu. Ở Tam Hiệp, đã có hai anh em ruột đâm nhau chết vì rượu vào lời ra : phong toả phải ở nhà, không có việc làm, nhà chật chội, tiền bạc hao hụt, nhiều ức chế, chỉ còn biết lấy rượu ra giải sầu thế là đâm ra cãi nhau, đánh nhau và đâm nhau chết dù đó là ruột thịt với nhau.

Thai nhi không lượm các em về vì tình trạng phong toả, chỉ biết nói “Cha cũng bó tay rồi con ơi!”, đành để mặc các em cho cuộc đời đưa đẩy, có lẽ vào sọt rác hay ở đâu đó thành siêu mồ lạc mả. Dầu vậy cũng có cha mẹ trong vùng gửi con đến để được an táng.

Nghĩa trang thai nhi cũng đã được nhà nước phun thuốc diệt khuẩn an toàn hơn. Cứ 6g00 sáng có một thiện nguyện viên âm thầm đến quét dọn nghĩa trang rồi thắp nhang cho các em; 10g00 AM và 3g00 PM có một mẹ bên Nhà Tạm Lánh, những mẹ đã can đảm đối diện bảo vệ sự sống thai nhi, sang quét dọn và thắp nhang mỗi ngày. Hoa tươi không đến được, các cô nhà trẻ Mai Tiến Sông Mây tự tay làm những cánh hoa dâng cho các em và cho cả các Mẹ, Chúa. Nhang khói vẫn thường xuyên toả hương thấy cũng ấm cúng cho các em.

Phường Hố Nai đang trong tình trạng phong toả, không có thánh lễ thai nhi cuối tháng như thường lệ được. Chúng ta dành cho các thai nhi bị bỏ đi phút mặc niệm và xin sự linh thiêng các thai nhi, trái tim Nhiễm Mẹ và thánh Giuse khẩn cầu lên Chúa bảo vệ, che chở và ban sức khoẻ cho chúng ta, gia đình, công việc được toàn vẹn, bình an. Chúa vẫn là Đấng điều khiển lịch sử, ơn Ngài đủ cho ta sống và sống dồi dào.

Tôi vẫn kiên trì cầu nguyện và dành thời gian cầu nguyện rất nhiều, điện thoại luôn để chế độ online để để theo dõi thông tin, các em Nhà Tạm Lánh có vấn đề gì hay cần phải đi bệnh viện không, các người đau khổ đặc biệt các thai phụ ở xa không đến được thì giúp được gì cho họ không… kiên trì ngước mắt lên Chúa, thắp nhang cầu khẩn các thai nhi linh thiêng xin được hai chữ bình an trong đại dịch này.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x