GỬI THAI NHI VÀO NGHĨA TRANG CÔNG VIÊN THAI NHI

Thời gian gần đây có nhiều cha mẹ gửi con cái của mình vào Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi. Có những thai nhi chỉ một vài tuần, có em đã 7 tháng và có những em đã sinh ra và chết yểu. Ban BVSS chúng tôi đón nhận các em trong mọi thai kỳ và không phân biệt tôn giáo. Bởi chúng ta đều biết chắc chắn rằng thai nhi đó là con người, con người toàn vẹn, con người có hồn có xác ngay từ giây phút đầu tiên. Ai mang thai cũng đều biết họ đã có con và họ đã trở thành mẹ. Con người thai nhi nhỏ bé ban đầu đó chỉ là một hợp tử – một tế bào do bố và mẹ kết hợp nên đó đã chứa đầy đủ yếu tố về di truyền của bố và mẹ, về khả năng tự nhân đôi với tất cả thông tin di truyền của bố và mẹ ban đầu cho dù có để vào tử cung của bất kỳ người phụ nữ nào khác nó cũng trở nên bản sao của bố và mẹ ban đầu như màu da, tóc,…, về khả năng làm cho hình thành mọi cơ quan của con người.

Tin tức về thánh lễ thai nhi

Trang Trọng Thánh lễ An Táng Thai nhi – CN 25/2/2024

Đoàn rước các thai nhi : thánh giá nến cao, ban Kim Nhạc, Hoa, các [...]

Thông báo: Thánh Lễ Thai Nhi 25/2/2024

Đến hẹn lại lên! Một cái hẹn với Chúa, với thai nhi, với ban Bảo [...]

Tháng 1-2024 với 100 thai nhi và 16 Thai Phụ Sanh Con – thánh lễ thai nhi CN 28/1/2024

Thai nhi là người và cần được tôn trọng : an táng + cứu giúp [...]

Lễ An Táng Thai Nhi Cuối Năm AL – CN 28/1/2024

Lễ An Táng Thai Nhi Cuối Năm Tạ ơn và cầu nguyện sự sống và [...]

Thông báo: Thánh Lễ An Táng Thai Nhi 31/12/2023 – 17g00 Tại Nghĩa Trang Thai Nhi

31/12/2023 vừa là Chúa nhật cuối tháng, cuối năm và vừa là lễ Thánh Gia, [...]

Thánh Lễ Cầu nguyện Thai Nhi – Tháng 11/2023

Thánh Lễ Cầu nguyện Thai Nhi Xin cám ơn Chung tầm nhìn thai nhi là [...]

Thông báo: Thánh lễ An Táng Thai nhi 26/11/2023

17:00 Chúa Nhật cuối tháng, chúng ta lại có một cái hẹn với các thai [...]

Xin Tạ Ơn THÁNH LỄ An Táng THAI NHI 29/10/2023

Thánh lễ an táng các thai nhi đã hoàn tất để lại biết bao suy [...]

Chúng tôi đã dự trù những quan tài hoặc các hũ đủ mọi kích cỡ cho các bé, nên chỉ cần đưa bé về là được rồi. Các chi phí cũng đã được dự trù và có những ân nhân ẩn danh giúp an táng các bé, nên các gia đình không phải lo về thủ tục và chi phí gì cả. Đất an táng thai nhi tuy nhỏ, nhưng vẫn còn chỗ cho các bé và tôi tin rằng chúng ta còn có lòng cho các thai nhi, thì các em sẽ luôn có phần trong lòng mình và trên cõi đời này làm gia nghiệp. Tất cả đã sẵn sàng đón nhận và an táng bé tử tế như một con người.

Phải tôn trọng sự sống con người ngay từ giây phút đầu tiên” Đó là lời khẳng định của Giáo Hội Công Giáo và đó cũng là mệnh lệnh tự lương tâm của mọi bố – mẹ khi tạo nên thai nhi ấy. Nếu sự sống ấy không còn nữa vì lý do nào đó, thì thân xác nhỏ bé ban đầu ấy vẫn phải được tôn trọng và an táng như mọi người chúng ta. Bởi vậy quý vị cần lấy về và an táng, an táng riêng không được thì gửi đến một nơi an táng thai nhi nào đó để con em của quý vị được yên nghỉ đàng hoàng.

Về việc rửa tội cho bé : Chỉ rửa tội với các bé bị xẩy thai, vì hồ nghi các bé này vẫn có thể còn sống một cách nào đó nên lấy nước đổ lên thai đó và đọc : “Nếu nên, Ta rửa tội cho con Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”. Các bé bị lưu hay bị phá bỏ, tức các em đã chết thật rồi và thậm chí còn chết lâu rồi thì không rửa tội, vì bí tích chỉ dành cho người sống hoặc hồ nghi còn sống. Còn Các bé đã sinh ra và có nguy cơ tử vong thì phải rửa tội cho bé, cho dù đó bé đó không phải là người Công Giáo và ngay cả lúc cha mẹ bé không thuận, thì người Công Giáo cũng cần âm thầm rửa tội cho bé theo công thức bình thường “Ta rửa tội cho con, nhân danh Cha và Con và Thánh Thánh Thần”, vì Chúa muốn cứu tất cả mọi người và Giáo Hội muốn cứu mọi người qua ít nhất là bí tích Rửa Tội.

Ban BVSS giáo phận Xuân Lộc đã nhận các em từ các nơi gửi về, gửi về bằng bưu điện theo địa chỉ :

Linh mục Nguyễn Văn Tịch, nhà thờ Bắc Hải, 420 Nguyễn Ái Quốc, phường Hố Nai, Tp. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.
Đt : 0906697444 ; Facebook : Nguyễn Văn Tịch (Cha Tịch Thai Nhi) ;
Email : Chatichthainhi@gmail.com,

hay đưa trực tiếp đến Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi
Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi, khu phố 4, 43/23 Nguyễn Ái Quốc, phường Hố Nai, tp. Biên Hoà, Đồng Nai.
Đt : Cô Căn : 0988863556; Cô Oanh : 0908764255

Xin chia buồn với các gia đình đã mất đi những đứa con yêu quý của mình, xin đón nhận các bé, cho các bé lời cầu nguyện, nơi yên nghỉ và chăm sóc phần mộ cho các bé với lòng yêu mến. Chúng ta thực hiện việc này do tiếng gọi của thai nhi và của Trời Cao. Xin Chúa và các Bé đón nhận thiện chí của chúng ta, chữa lành cho chúng ta và xin Lòng thương xót của Người cho các em được nhập đoàn với các thiên thần”.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x