Mẹ sẽ trả thù cho con

“Gạo ơi, mẹ sẽ trả thù cho con! Sẽ có ngày mẹ bắt hắn phải quỳ bên mộ con mà ăn năn sám hối!”

Tôi nhận một thai nhi 14 tuần tuổi với một lá thư gửi gắm nhờ tôi cầu nguyện cho con cô được siêu thoát. Cô hứa sẽ quay lại khi cô đã trả thù cho con của cô xong và còn bắt bố đứa bé này phải quỳ bên mộ con ăn năn sám hối.

Em và hắn cùng công ty, hắn đã có gia đình nhưng bị tan vỡ. Giờ gặp em, hắn lại tỏ tình, lời tỏ tình của kể từng trải của người có gia đình và viết báo làm em siêu lòng. Em đâu biết hắn vẫn còn ở với vợ và em là người thứ ba. Khi em mang thai cũng là lúc khuôn mặt quỷ xuất hiện ra. Hắn cùng vợ cũ làm cho sự nghiệp, chỗ đứng, danh dự của em lung lay và nhất là làm cho trái tim em tan nát. Em hết đường đi và phải chạy trốn để phá thai, đứa con đầu lòng của mình.

Trái tim đó giờ chỉ còn uất ức, hận thù và lời thề trả thù bằng mọi giá đến cùng : “Con bị hại đến lao đao cả thanh danh gia đình, bị hại đến chỗ đứng trong cơ quan lung lay, bị người ta hạ nhục đau đớn, lại bị chính kẻ làm cha của Gạo lừa dối, hãm hại đến mức hắn quay về với người cũ và chúng nó hả hê ăn mừng đứa bé vừa chào đời, trong khi con của con lại phải chịu kiếp nạn mãi mãi không được nhìn thấy ánh nắng của sự sống tươi đẹp. Con sẽ quay về đứng dậy sau cú ngã này để tiếp tục sống, để tiếp tục trả thù. Con sẽ trả thù bằng mọi giá!’

Không biết xưa kia em tin tưởng và yêu hắn bao nhiêu, nhưng bây giờ thù hận to lớn, cao chất ngất, có lẽ mối hận này sẽ to lớn gấp nhiều lần tình yêu em dành cho hắn trước đây.

Em ah chính em đã yêu lầm, chính em đã mở cửa lòng để đưa đứa bé đầu lòng hình thành và giờ đây em lại mở cửa lòng ra cho hận thù tràn vào đến nỗi em đã bỏ đi chính đứa con của mình rồi sau đó lại tiếp tục trả thù, lại tiếp tục đau khổ…. Chính em đã mở cửa, chính em đã hành động thì không ai trả thay cho em và không ai đền bù cho em được.

Em bị mất danh dự, lao đao về nghề nghiệp; còn con em thì mất sự sống, mất mạng, mất mẹ cha; cái mất nào lớn hơn em, nỗi đau nào lớn hơn, oán thù nào nhiều hơn em ơi!

Cách trả thù hay nhất là “tha thứ”, tha thứ cho hắn và tha thứ cho chính bản thân em, chính em phá bỏ đi đứa con của mình, em là người trực tiếp làm cho con của em mất sự sống, đó là nỗi đau âm ỉ nhất và oán hận lớn nhất đó em. Em đứng dậy bằng chính khả năng và nhân phẩm của em để em sống và người khác cũng sống. Yêu thương mà đỉnh cao là tha thứ là vũ khí tốt nhất và cũng là sự khôn ngoan của con người. Một ngày kia em nằm xuống như con của em thì em có gì mang theo và còn gì để lại cho người thế sống tốt hơn được?

Làm việc chôn cất các thai nhi vì thấy các em không được công nhận và tôn trọng, muốn tôn trọng các em tôi gọi các em bằng con, cầu nguyện cho các em, chôn cất các em tử tế như là con người và phân bổ người coi sóc phần mộ các em như một lời xin lỗi tới các em. Máu vô tội của các em sẽ là lời oán than mãnh liệt thấu tận Trời. Oán hận ấy cũng sẽ ám vào tim cha mẹ và vào mảnh đất này. Xin con tha thứ.

Làm công việc chôn cất các em cũng để muốn chữa lành biết bao nỗi đau giết con cứ âm ỉ trong trái tim con người. Không kết tội, không lên án, không muốn người ta ôm cái tội này xuống hoả ngục, chỉ muốn đừng phạm tội và làm những việc tốt lành đền bù vạ tuyệt thông phá thai để được sự sống đời đời.

Muốn viết tâm sự của tôi khi làm việc này và muốn viết cho em đôi dòng tâm sự mong em có sức khoẻ, hạnh phúc và tình yêu thương tha thứ. Tôi đợi em trở lại với món quà lớn em mang theo cho Gạo và cho cả chúng tôi là “lòng bao dung tha thứ”, tôi xin Gạo cũng sẽ tha thứ cho em và Trời Cao cũng sẽ bao dung cho tội giết Gạo, đứa con đầu lòng bé bỏng tội nghiệp của em.

Tôi Đợi

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS giáo phận Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x