“CON LÀ CON NGƯỜI!”

Đó là lời khẳng định của các thai nhi mà tôi nghe được, thông điệp không còn gì rõ ràng hơn.

Nhiều người bảo, thai nhi chưa phải là con người nên chẳng có vấn đề gì khi giữ hay bỏ, đơn giản đó là chọn lựa của người mẹ như chọn lựa giữ hay bỏ một đồ vật.

Có người cho rằng thai nhi cũng chỉ là một thành phần nào đó của cơ thể, nên giữ hay bỏ tuỳ ý. Và khi bỏ thì đó cũng chỉ là rác thải y tế, thậm chí là rác thải y tế độc hại phải huỷ đi.

Con là con người, con không phải là giọt máu, con không phải là cục thịt, con là con người, bố mẹ đã phá bỏ con tan nát, bố mẹ không được phép quên con!” Đó là lời khẳng định rất rõ của các thai nhi mà tôi nghe được.

Chúng ta đã không phải là người nếu từ ban đầu không là người. Các thai nhi cũng vậy, các cháu là người, các cháu đã được Thượng Đế lập trình hoản hảo để tự các thai nhi hình thành các cơ phận làm người như chúng ta. Các cháu hoàn toàn độc lập để hoản chỉnh thành một con người đầy đủ các bộ phận. Người mẹ chỉ đóng vai trò cung cấp các dưỡng chất, môi trường cần thiết mà thôi.

Các thai nhi là người có hồn xác, có bản tính của một con người và như vậy có quyền sống bất khả xâm phạm, có nhân phẩm con người bất khả xâm phạm, có quyền được bảo vệ, quyền được chữa trị như chúng ta đây.

Con người đưa ra những lập luận để nói lên quyền lựa chọn của người mẹ, mà chẳng bao giờ đề cập đến quyền được sống của các thai nhi là con cái của họ. Con người đưa ra quyền lựa chọn, quyền ấy vượt lên trên sự sống của người khác là điều không hợp lý. Tôi có quyền lựa chọn, thai nhi có quyền sống, quyền sống đó vượt lên trên quyền lựa chọn của tôi.

Các thai nhi cũng bị xem thường, bị lừa dối rằng các em chưa phải là người… và vì ích kỷ tham sống, sợ các em lấy mất cái gì đó của cha mẹ, sợ các em lấy mất danh dự, lấy mất nghề nghiệp, lấy mất địa vị xã hội… nên đã phá bỏ, giết hại các em.

Các em là tương lai của chúng ta, tương lai của xã hội, của thế giới này… xin để các em lại để đất nước được tốt hơn.

Làm công việc Bảo Vệ Sự Sống là muốn lên tiếng nói thay cho các em “Con là con người” để mọi người biết tôn trọng quyền sống, quyền làm người vả đối xử tốt với các thai nhi. làm việc Bảo Vệ Sự Sống cũng không phải là kết tội, là lên án, nhưng là để ý thức về sự sống và giúp cho sự sống con người được sống và sống dồi dào.

Hôm nay lễ Các Thánh Anh Hài, những trẻ em từ 2 tuổi trở xuống bị vua Hêrôđê giết vì được báo trong vùng đó có một bé sau này sẽ làm vua! Ông đã giết hết để bảo toàn ngai vàng của ông. Các bé đã bị giết vì Đức Giêsu tại Bêlem cách đây 2018 năm.

Vua Hêrôđê nghĩ rằng giết các em đi có thể bảo toàn ngai vàng của ông thì cũng là lúc ông rút ngắn tuổi đời của mình lại và gia đình xáo trộn đến nỗi ông đã giết đi 2 đứa con ruột và 2 người vợ vì ông nghi ngờ về việc họ sẽ xoá ngôi vua của ông và chẳng lâu sau đó ông đã phải chết. Chúa vẫn là Đấng nắm quyền điều khiển lịch sử và là Vua trên các vua.

Tưởng nhớ đến các em với những lời cầu nguyện, với nén nhang và những lời xin lỗi. Dành cho các em mảnh đất làm nơi an nghỉ trên cõi đời này. Đồng thời cũng cầu mong cho mọi người được ơn chữa lành và trả giá cho sự sống các thai nhi được bảo vệ.

Xin các em cũng cầu nguyện cho tất cả chúng ta, cảm thông, thứ lỗi và cho cuộc sống chúng ta tốt đẹp hơn khi cho người khác cuộc sống tốt hơn.
Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x