Tắm Rửa Cho Con

Cùng các bạn sinh viên ngành tâm lý tắm rửa cho các thai nhi. Những trẻ thai nhi chết yểu này chẳng ai biết cha mẹ của em, chẳng ai biết nguồn gốc của em thế nào, chẳng ai có thông tin về gia tộc họ hàng. Nhưng chắc chắn các em có cha mẹ dưới thế này và cha mẹ các em cũng không phải là nghèo, thậm chí còn rất giàu nhưng vì lý do nào đó các em đã phải ra đi. Chắc chắn hơn, các em có nguồn gốc từ Thiên Chúa và đã giao cho con người cưu mang, giờ các em đã ra đi, xin dâng các em về Cội Nguồn của mình, nơi không còn đau khổ, khóc lóc than van mà chỉ còn bình an, hạnh phúc, tha thứ, yêu thương, niềm vui trọn vẹn.

Các bạn cùng tôi dàn tấm lòng thương mến và dùng đôi tay bé nhỏ của mình tắm rửa, mặc áo, tẩm liệm để chuẩn bị dâng lễ cầu nguyện và an táng các em tại Nghĩa Trang Thai Nhi. Đây là nơi các em sẽ ở lại chung với các thai nhi và những người vô gia cư. Tôi mong ước nơi này cũng sẽ là nơi an nghỉ của tôi với họ, vì tôi đã đưa các em và những người vô gia cư về, chia sẻ cuộc sống, tắm rửa, tẩm liệm, dâng lễ cho họ và sẽ cùng họ đợi chờ ngày Chúa đến phục sinh thân xác họ và tôi. Họ đã trở thành một phần của đời mình, trở thành thân thiết mà chính Chúa đã kết duyên.

Thứ bẩy máu chảy về tim, nhìn lại đoạn video ngắn ngủi này, lòng trào dâng tình thương mến. Xin cám ơn các giảng viên và các bạn sinh viên đã đến kính viếng và cùng tôi tắm rửa các em. Nơi này đã là nơi an nghỉ của rất nhiều con cái của học sinh, sinh viên như các bạn và rất có thể còn có những con cháu của các bạn nữa chăng?!? Điều mong ước tôi sẽ không còn phải cùng các bạn tắm rửa các thai nhi nữa, mà bước chân sang Nhà Tạm Lánh tắm rửa cho các em bé đã được cứu. Xin các em đón nhận tấm lòng, đôi tay của chúng ta và cho cuộc sống của chúng ta phục vụ cho nhân phẩm con người, làm cho cuộc sống này đáng sống hơn và sống hạnh phúc hơn.

Chân thành
Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x