Welcome 5 cháu bé mới chào đời và chúc mừng các mẹ

Vinh Quang Của Thiên Chúa Là Con Người Sống (Irênê)
Welcome 5 cháu bé mới chào đời và chúc mừng các mẹ

Nhà Tạm Lánh đang cưu mang 23 thai phụ, mong đợi ngày đêm cho sự sống được chào đời. Hôm nay niềm vui bù đắp bao lo lắng, cùng lúc 7 thai phụ nhập viện chờ sanh, 5 bé đã chào đời bình an, mạnh khoẻ, trong đó 2 bé phải sanh mổ, còn 2 mẹ vẫn đợi chờ.

Nhà Tạm Lánh là nơi cưu mang những thai phụ vô gia cư và mẹ đơn thân cũng thuộc thành phần vô gia cư. Vô gia cư không phải là không có nhà, hầu hết họ có nhà, thậm chí nhà còn rất đẹp, gia đình danh giá, nhưng bởi lẽ những con người ấy đã bị bỏ lại sau lưng bởi người yêu và ngay cả gia đình của chính họ. Chúng tôi đón nhận và trợ lực để họ cưu mang sự sống và phục hồi lại nhân phẩm của họ.

Ai cũng hỏi động lực nào đã khiến cha thực hiện công việc này? Tôi dấn thân vào sứ mạng này thật đơn giản :

1. Sự sống và nhân phẩm con người được Chúa ban ban tặng riêng cho mỗi người ngay từ giây phút thụ thai trong lòng mẹ, đó là ân huệ vô giá. Do đó con người ấy cần được trân trọng, bảo vệ, chăm sóc và cho chào đời may mắn.
2. Đau khổ của kiếp người thật lớn lao : tôi hiểu được đau khổ của những thai phụ vô gia cư, tôi cũng hiểu được những đau khổ và rối rắm của các gia đình khi gặp sự cố này. Chính lúc đau khổ, hoang mang, lang thang, túng quẫn có thể dẫn người ta đến chỗ giết chết chính bản thân mình hay con cháu của họ, thì họ gặp tôi. Tôi chỉ muốn trợ lực cho họ, trân trọng họ và cùng họ đi thêm một vài bước chân khập khiễng lao đao trong đời cho đến khi họ sống trên đôi chân của họ.
3. Tôi muốn trợ lực thêm để họ sống bằng chính khả năng và nhân phẩm của người mẹ với nhà trẻ cho con của họ, với những công việc cho họ làm và với những căn phòng nhỏ cho mẹ con họ tiếp tục tạm lánh sau khi sanh. Sức mạnh của người làm mẹ sẽ rất lớn khi chúng ta khơi lên nguồn năng lực ấy.
Cứ thế đẩy tôi đi mãi, đi mãi cho đến hôm nay đã khoảng 700 con người đã đi đến với Nhà Tạm Lánh Mai Tiến.

Cưu mang một thai phụ với rất nhiều rủi ro chết người : nào là uất hận đau khổ trầm cảm, nào là bệnh tật, nào là không biết sanh lúc nào, nào là sữa là tã là tiền sanh là ăn uống, nào là có phải những tội nhân đến đây tạm lánh, nào là công việc, nào là tương lai, nào là gia đình của họ có đón nhận họ không và cả tai tiếng …? Nhưng những điều lo toan ấy với tôi chẳng là gì và càng không là gì với những trái tim người mẹ khi con của họ được chào đời mạnh khoẻ, bình an và bản thân của họ thoát ra khỏi sợ hãi để sống đúng với con người của họ.

Hôm nay 5 bé mới chào đời đỏ hỏn, mạnh khoẻ, ngủ ngon bình yên trên tay mẹ lòng mọi người thấy vui và ý nghĩa khi làm được gì đó góp phần cho sự sống con người đáng sống hơn. Chúc mừng các cháu nhỏ mới chào đời, chúc mừng những trái tim người mẹ đã cho con của các bạn sống và chào đời. Nguyện xin Chúa ban sức khoẻ và bình an cho mẹ con các bạn.

Xin Chúa là Chúa của sự sống và tình yêu ban phước lành cho sự sống và hạnh phúc của chúng ta.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch,
Tb Bảo Vệ Sự Sống giáo phận Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x