Văn thư của Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo gửi tôi về giáo xứ Bắc Hải

Xuân Lộc ngày 12 tháng 9 năm 2018 (văn thư số 333-2018/TGM)

Kính gửi cha Đaminh Bùi Văn Án, chánh xứ Bắc Hải.
Cha thân mến!

Vì cha Giuse Nguyễn Văn Tịch đảm nhận trách nhiệm trưởng ban Bảo Vệ Sự Sống với một sứ vụ khá đặc thù nên hiện nay ngài được miễn khỏi trách vụ linh mục chánh xứ. Dẫu vậy, tôi vẫn muốn ngài duy trì việc thi hành tác vụ linh mục nơi một cộng đoàn Dân Chúa cụ thể.

Lãnh ý này, ngài đã trình bày với Cha và cho tôi biết là Cha sẵn lòng giúp ngài sống theo chỉ dẫn của Giám mục giáo phận.

Vậy tôi xin trao gởi để Cha đón nhận ngài như một linh mục phụ tá của Cha và sẽ thi hành Tác Vụ linh mục tại giáo xứ Bắc Hải theo chương trình mục vụ của Cha và sẽ nghỉ đêm tại nơi đây. Cũng xin Cha công bố văn thư này tại Nhà Thời giáo xứ Bắc Hải trong một thánh lễ có nhiều giáo dân tham dự, để Dân Chúa Bắc Hải đón nhận và nâng đỡ cha Giuse trong sứ vụ của ngài.

Xin hết lòng cám ơn Cha đã đồng ý tạo những điều kiện thuận lời giúp đỡ Cha Giuse, để đang khi hăng say hoạt động và điều hành ban Bảo Vệ Sự Sống, ngài vẫn thi hành Tác vụ linh mục hầu gìn giữ và bảo vệ thánh chức cao quý của mình.

Nguyện xin Thiên Chúa, Đấng là nguồn mạch mọi phúc lành, tuôn đổ dồi dào ơn thánh trên Cha và toàn thể anh chị em giáo dân giáo xứ Bắc Hải.

Thân mến chào Cha!.

Giuse Đinh Đức Đạo
Giám mục giáo phận Xuân Lộc

Xin cám ơn cha chánh xứ Đaminh và cộng đoàn giáo xứ đã đón nhận con, cho con thi hành tác vụ linh mục tại nơi này, chăm sóc đời sống con và giúp sức cùng con thắp lên ngọn lửa của điều răn thứ năm “chớ giết người”.

Với lòng nhiệt thành, yêu thương, thánh thiện và sung mãn của cộng đoàn thì thánh chức linh mục cao quý Chúa ban cho con sẽ ổn định hơn và đặc sủng Bảo Vệ Sự Sống Chúa ban cũng sẽ phát triển tốt hơn.

Xin Chúa chúc lành cho quý Đức Cha, quý cha giáo xứ Bắc Hải và cộng đoàn cũng như những ai nâng đỡ con luôn được sức khoẻ, niềm vui, thánh thiện, hiệp nhất và bình an.
Chân thành biết ơn

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch,
TB BVSS giáo phận Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x