Thai Nhi: Con Người Còn Sống và Ra Đi

Một ngày với 37 thai nhi và 57 cháu bé. Thật trớ trêu khi có người tìm mãi không được, có người lại bỏ đi bằng mọi cách.

Đón nhận trong một ngày 37 thai nhi đã bị chết yểu, trong đó chỉ có một em bị xẩy và được gửi đến còn lại không biết em từ đâu và cũng không biết sẽ đi về đâu nếu không về được nơi này.

Lên chơi với các bé đang trong Nhà Tạm Lánh, ngôi nhà mới hoàn thành cho các cháu có chỗ được giáo dục tốt. 3 phòng học, một sân chơi và một nhà bếp rất khang trang, thoáng mát. Tất cả vừa là con của mẹ đơn thân, vừa là những đứa trẻ côi cút. Tất cả sống chung hài hoà, vui vẻ và được giáo dục tốt nhất.

Người ta sợ nên bỏ con, người ta nghèo cũng bỏ con, người ta giận cũng mang con đi bỏ… có trăm lý do để bỏ, nhưng cũng có ngàn lý do để giữ. Đặc biệt không có lý do nào cân xứng với lý do sự sống, sự sống con người, nhân phẩm con người là tuyệt đối vô giá và chỉ có Thượng Đế tối cao mới có quyền trên sự sống.

Xin chia buồn với chúng con đã không được chào đời, đã không được công nhận phẩm giá. Chào đón chúng con về với đất thánh, nơi yên nghỉ cho chúng con.

Xin chào đón chúng con đã được chào đời và có khi phải trả giá rất đắt cho sư chúng con. Chúng ta sẵn sàng trả giá để chúng con được chào đời và sẵn sàng che chắn để chúng con được lớn lên trong tình thương và niềm tin.

Thứ bẩy máu chảy về tim. Xin Chúa đón nhận lại những dòng máu đã bị người đời đổ đi và chúc lành cho những dòng máu trẻ thơ đang chảy sẽ đầy tràn sự sống và tình yêu. Và xin Chúa chúc lành cho chúng con và những ai giúp sức cho các bé.

Lm G. Nguyễn Văn Tịch, TB. BVSS GP. Xuân Lộc. kp

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x