NHỮNG CON NGƯỜI KHÔNG TIẾNG NÓI

Các cháu được những bàn tay âm thầm đưa đến với những lời gửi gắm chân tình và đầy lòng trắc ẩn chỉ mong cháu có nơi an nghỉ bình yên. Nơi đây cũng chứng kiến bao tấm lòng sám hối vì những hành động tội lỗi gây ra cho những con người không có gì từ vệ và đó lại là chính những đứa con bé bỏng vô tội. Có cô đã nằm cả ra nền đất xin lời thứ tha.
1. Cháu bé bị đình lại vì sứt môi.
Chị H, người ở tận SàiGòn, cất công vất vả đưa cháu đến nghĩa trang Công Viên Thai Nhi tâm sự “Con chỉ ước là bé còn sống rồi ng ta kêu con qua nhận bé. Thì thật hạnh phúc. Ko đau lòng như vầy”. Đó cũng là tâm tình của ban Bảo Vệ Sự Sống.
Bé bị hàm ếch, sứt môi, đó không phải là lỗi của bé, cũng chẳng phải là lỗi của ai. Vì sợ hãi và ích kỷ đã “không muốn cho đời cháu phải khổ” nên đã đình sự sống của cháu lại. Cháu là con người, là con người toàn vẹn, sự sống của cháu không bị sứt mẻ gì cả. Nhưng người ta đã dựa vào một khiếm khuyết sứt môi của bé để loại đi hoàn toàn sự sống của bé là điều không cân xứng.
Cho dù cháu có vấn đề gì, cho dù cháu ở hoàn cảnh nào đi nữa, với tấm lòng thương yêu không biên giới, chúng ta thề rằng sẽ luôn có chỗ cho sự sống của bé được sống và sống dồi dào.
Giờ đây cháu đã đi vào dĩ vãng đợi ngày an táng. Nhưng sẽ để lại biết bao đau khổ tâm và tội luỵ cho toàn thế giới. Khuôn mặt nhăn nheo của bé sẽ làm khuôn mặt chúng ta biến dạng vì tội lỗi của mình. Dâng cháu lên bàn tay Chúa, xin Chúa đón nhận và thứ tha.
2. Thai nhi cong queo vì lòng người tăm tối.
Bác Giai, người chăm sóc phần mộ thai nhi, nhắn tin cho tôi bảo thai nhi được trao hồi tối hôm qua. Một thai nhi khoảng 6 tháng cong queo, bất động. Người đưa đến âm thầm giao lại rồi cũng vội vã ra đi trong âm thầm. Chỉ còn lại cháu bé cong queo đợi những bàn tay tắm rửa, làm sạch và cho vào quan tài đợi ngày an táng.
Không biết lý do tại sao cháu phải ra đi, nhưng chẳng có lý do nào cân xứng với lý do sự sống. Bởi vì sự sống là ân bao cao quý nhất của Thiên Chúa Toàn Năng đã trao tặng và chẳng ai đánh đổi quà tặng sự sống cho bất kỳ điều gì khác. Cho nên đụng chạm đến sự sống vô tội cũng là đụng chạm đến Thượng Đế và sự sống thánh thiêng của con người.
Đón nhận các thai nhi là điều cần thiết, phải làm, nhưng đón nhận các thai nhi còn sống để cứu sự sống của các em là niềm vui và phải làm hơn nữa. Có biết bao gia đình hiếm muộn cần đến sự sống của một em bé để nhận làm con và chăm sóc cho em bé đó chu đáo như một đứa con vậy mà tìm mãi cũng không được.
“Có chơi, có chịu!” Đó là lời tôi vẫn nghe các bạn trẻ trong Nhà Tạm Lánh nói. Sự sống không phải là trò đùa để mọi người chỉ biết đùa dỡn và rồi lại quăng đi, nhưng là tất cả của những cuộc tình và trách nhiệm. Chúng tôi luôn sẵn sàng trả giá cho những sự sống được bảo vệ, cất tiếng khóc chào đời và lớn lên mạnh khoẻ.
Xin hãy gọi cho chúng tôi nếu ai đó cần đồng hành cho thai nhi được an táng khi chết yểu và đặc biệt bảo vệ các thai nhi đang còn sống. Tôi tin rằng Thượng Đế sẽ chúc lành cho các sự sống và cho sự sống của chúng ta khi chúng ta bảo tổn sự sống của Ngài ban.
Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x