Cha Có Bị Lợi Dụng Không ?

Đây là câu hỏi tôi cũng hay nhận được khi người ta thấy tôi rất dễ dàng đón nhận những chị em bầu hoặc các mẹ đơn thân ngay cả khi họ đã lầm lỡ đến 2,3 lần dù họ có đạo Chúa hay không.

Quả thật, tôi chẳng phán xét, kết tội hay đặt những câu hỏi tại sao… và đây là những lý do:

1. Sự sống của thai nhi, đó là sự sống của một con người toàn vẹn và được Thiên Chúa dựng lên theo hình ảnh Chúa, có thể xác dù chưa hoàn thiện nhưng có một linh hồn hoàn hảo, bất tử hoặc sự sống của một đứa bé với tôi là trên hết. Không có lý do gì cân xứng với lý do sự sống. Bảo vệ sự sống, cho sự sống thai nhi được quyền chào đời đó là mục đích đầu tiên và trên hết dù đây là lần thứ mấy hoặc đã có những sai lầm nào đi nữa. Sự sống thai nhi là chọn lựa trên hết

2. Khi một người mẹ mang thai hoặc dắt một vài đứa con nhỏ đến xin nương tựa. Lúc đó họ đang loi choi giữa biển đời, bị bỏ lại sau lưng hoặc gặp một thất bại … họ cần chiếc phao cứu hộ, họ cần một chỗ ở, họ cần một con cá, một chén cơm để sống. Dù họ có một quá khứ nhưng đây là bước đường cùng, họ không cần bạn lên lớp vì họ đã quá đau khổ, bạn càng lên lớp, bạn càng chất đau khổ lên cuộc đời họ. Nguyên việc họ phải lang thang, không dám về nhà, không được về nhà, không biết nói với gia đình làm sao. Đó đã là những hình phạt ghê gớm. Việc mang thai và sinh con đó là sứ mệnh mà họ phải trả giá bằng cả mạng sống của họ, chưa kể đến những thiếu thốn, nhục nhã. Liệu bạn có can đảm giữ lại không, liệu bạn có can đảm đối diện không? Bởi vậy giúp họ là điều cần thiết có thể cứu được 2 người cùng lúc bởi đã có người đi tự tử vì không chịu nổi khó khăn, nhục nhã này. Họ có một quá khứ nhưng họ đã dám chuộc lỗi khi để sự sống lại.

3. Bảo Vệ Sự Sống sự sống thai nhi và những người mẹ là ơn Chúa dành cho tôi. Tôi vâng lời Ngài làm việc này trong Giáo Hội, nên cũng vâng lời : không phán xét, không xét đoán và thực thi Lòng Thương Xót Chúa để cho “mọi người được sống, sống dồi dào”. Những gì tôi nhận được của biết bao nhiêu người, tôi tin đó là những gì Chúa ban và làm sao trở thành quản lý tốt để phân phối đúng người, đúng chỗ, đúng lúc với lòng yêu thương của Chúa. Dĩ nhiên có những lần tôi bị lợi dụng theo kiểu người đời, nhưng giữ được sự sống và giúp họ tạm vượt qua quãng đường gian khổ thì những gì bỏ ra cũng xứng đáng nếu không muốn nói là rất ít so với mục đích đạt được và cái khổ của người khác.

Lòng can đảm khi không bỏ chạy mà dám đối diện với cuộc sống để giữ lại sự sống sẽ đáng tốt hơn là vứt bỏ và phá thai. Xin đừng kết án, xin cầu nguyện cho họ, hoặc ít nhất đừng nói xấu họ nếu mình chưa làm gì tốt cho họ. Xin hãy cầu nguyện cho tôi và cầu nguyện cho họ. Xin cám ơn quý ân nhân đã tin tưởng trao vào tay con biết bao ân tình là những gì cần để thay mặt làm việc này. Xin Chúa chúc lành cho họ, gìn giữ sự sống và ban phước cho sự sống của chúng ta.

Lm G. Nguyễn Văn Tịch, TB. BVSS GP. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x