4 tiêu chí nhà tạm lánh Mai Tiến

Bảo vệ sự sống không chỉ an táng thai nhi, nhưng con cứu thai nhi khi dưỡng nuôi các thai phụ, đặc biệt kéo dài để giữ tình mẹ cho con cho đến khi họ thăng tiến và hội nhập lại với xã hội với gia đình. Đây là chặng đường dài, cần kiên nhẫn, tư vấn và tạo điều kiện thuận lợi để những con người này sống bản năng người mẹ. Đã có cả 1000 phụ nữ được đón tiếp và trợ giúp như thế. Hiện nay với con số 55 trẻ em và cũng gần bằng đó các bà bầu, mẹ đơn thân và những người vô gia cư, để giúp họ “được sống và sống dồi dào” là cả một nghệ thuật và đầy những thách thức. Chúng kiên trì với những phận người này, họ cần đến chúng ta và chúng ta tin tưởng vào Chúa, tin tưởng vào họ tiếp tục sứ mệnh này.

4 tiêu chí Nhà Tạm Lánh : Đón Tiếp, Bình An, Thăng Tiến và Hội Nhập đó là những bước chúng tôi cố gắng giúp cho một thai phụ.

1. ĐÓN TIẾP : không phân biệt tôn giáo, không phân biệt đã có gia đình hay chưa hay đến từ góc cạnh nào của cuộc sống. Chỉ biết cái thai đang cần được bảo vệ, chăm sóc và phận người đó đang loi choi giữa biển, đón cô ấy vào bờ cấp cứu cho cả mẹ và bé trong bụng. Cứu không phải một mà là 2 mạng người.

2. BÌNH AN : Sống ôn hoà, sống chan hoà với mọi người trong nhà tạm lánh. Sống với những gì họ có, họ là một cách khiêm tốn. Không ai lấy lại được những gì đã mất, nhưng người ta có thể lựa chọn đứng lên để tiếp tục cuộc sống, đối diện với thực tế và sống an bình, xây dựng bình an với mọi người chung quanh. Chúng tôi không kết án, không xét đoán, không kết tội nhưng mong muốn “đừng phạm tội nữa” và sống bình an với bản thân họ và với mọi người.

3. THĂNG TIẾN : vào Nhà Tạm Lánh không phải để lánh nạn, không phải để đẻ, nhưng để sống và sống trên đôi chân của mình, sống ý thức trách nhiệm. chúng tôi tạo việc làm để họ có thu nhập, phân chia công việc để mọi người biết phục vụ. Trả tiền điện trong phòng ở hoặc 5,000 tiền cơm mỗi ngày, số tiền mà chính họ làm được bằng đôi tay của mình, để tránh cảm tưởng sống thừa cho dù là nhỏ nhoi. Những gì họ làm được, đó là thành quả cuộc sống của họ và họ tích luỹ cho bản thân, lo cho bản thân họ. Không làm phiền hay đợi chờ từ bên ngoài.

4. Hội nhập Sau 3 tháng dưỡng thai, họ trở thành mẹ đơn thân và ở vào khu vực của mẹ đơn thân. Chúng tôi tạo chỗ ở cho cả mẹ và con, ban ngày họ gửi con lên nhà trẻ, để mẹ đi làm bên ngoài, ban tối họ trở về tiếp tục chăm sóc con của mình. Họ sống bằng đôi chân, bằng nhân phẩm và chính bản năng người mẹ. Họ sống không dựa dẫm, không đợi chờ, không lệ thuộc.

Hội nhập với xã hội bằng những việc làm ở công ty hay các công việc khác.

Hội nhập với gia đình của họ khi gia đình đón nhận lại đứa con, đứa cháu của mình. Họ hội nhập lại với xã hội khi tự đi trên đôi chân của mình và ra ngoài sống để phòng cho người đến sau.

Chẳng ai muốn lâm vào cảnh bị bỏ lại và trở nên cơ nhỡ, đơn thân. Nhưng đời không phải là mơ, bạn là phụ nữ bạn biết tại sao bạn mang thai. Và khi có thai, bạn biết bạn có con, bạn là người mẹ phải bảo vệ con của bạn bằng mọi giá. Ban Bảo Vệ Sự Sống có mặt trợ lực cho bạn, mong bạn đối diện để chính bạn và con cái của bạn không phải rơi vào cảnh diệt vong, nhưng được sống và sống dồi dào.

Xin cám ơn tất cả quý vị ân nhân đã cùng chúng tôi phục vụ sứ mệnh này. Chúng ta mong cho công việc này phá sản, nhưng còn nhiều người vẫn ở cảnh cơ nhỡ và chúng ta lại tiếp tục sứ mệnh này. Xin Chúa ban phước lành cho sự sống linh hồn cũng như thể xác chúng ta được bình an, mạnh khoẻ và đáp lại lời Người gọi mời.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x