SỨ MỆNH ĐƯA BÀ BẦU ĐI SANH GIỮA CAO ĐIỂM ĐẠI DỊCH

Hôm nay mình lại thực hiện sứ mệnh Bảo Vệ Sự Sống – đưa một thai phụ đi sanh – sứ mệnh cao cả nhưng cũng bi hài, chẳng ai như mình cả, một linh mục lại đưa một bà bầu đi sanh trước những con mắt ngỡ ngàng của nhiều người.

Cứu thai nhi là sứ mệnh Bảo Vệ Sự Sống theo đúng nghĩa đen của từ. Mình bảo người ta đừng đụng đến sự sống thai nhi, đó là con người, đó là con của bạn, hãy để cho đứa trẻ được sống. Chẳng người mẹ nào muốn giết con, nhưng những sợ hãi đã đẩy họ vào con đường tội lỗi mà chính họ sẽ chẳng bao giờ tha thứ được cho bản thân. Người mẹ này đã nghe lời mình – để lại sự sống thai nhi, sự sống của chính đứa con của họ và đồng ý vào Mái Ấm Tạm Lánh nương tựa đợi ngày sinh.

Hôm nay giữa cao điểm nhất của đại dịch, người mẹ có dấu hiệu sanh, bước ra khỏi được hàng rào phong toả và bước vào được cũng là cả một vấn đề, chẳng có taxi hay grab như thường lệ, mình lấy chiếc xe bán tải đưa cô đi. Mặc chiếc áo sơ mi giáo sĩ, khẩu trang và cầm tờ giấy đưa người đi sanh của trạm y tế, mình chở họ đi, chỉ mình với bà bầu đang đau đẻ. Mình chỉ biết chở thai phụ đến bệnh viện, nhờ cô Trinh giúp nhập viện và thai phụ này sẽ ở lại bệnh viện một mình để sanh. Nhà Tạm Lánh không ai đồng hành được với họ vì giữa đại dịch nguy hiểm chết người, thai phụ một mình tự soay sở mọi việc.

Phần còn lại vẫn sự cô đơn của thai phụ, một mình với tất cả đau đớn của sản phụ lâm bồn, không người thân, không bạn bè, không chị em Nhà Tạm Lánh bên cạnh. Xót sa cho số phận người phụ nữ. Niềm vui chỉ chốc lát, tung hô chỉ bên ngoài, lời ngon ngọt chỉ ngoài tai bây giờ một mình đối diện với tất cả mọi sự cô đơn, sợ hãi và đau đớn.

Cô bảo mình “Con có dấu hiệu sanh lâu rồi, nhưng con muốn dự lễ, dùng cơm trưa với các chị em rồi mới đi! Con thật may mắn có cha đưa con đi sanh!” Mình chỉ sợ sanh ngay trên xe thì mình không biết làm sao như đã từng có trường hợp như vậy!? Cô không có đạo Chúa nhưng lại rất tin ở Ngài, mỗi lần dâng lễ mình đều đặt tay chúc lành cho tất cả các bạn không có đạo Chúa trong Nhà Tạm Lánh trong đó có cô, mình thầm đọc kinh khẩn cầu. Cuối cũng đến được khoa cấp cứu, mình đưa đồ xuống cho cô, an ủi, khích lệ và giơ tay chúc lành cho cô trước sự chứng kiến đầy ngỡ ngàng của những người ở đó “Một linh mục đưa một bà bầu đi sanh?!” Mình vẫn cảm phụ những người mẹ ở đây, cô thật can đảm, người mẹ vĩ đại sẽ vượt qua được kiếp nạn này để thực hiện sứ mệnh của người mẹ.

Hoàn thành nhiệm vụ đưa bà bầu đi sanh, trên đường lái xe về, mình tiếp tục đọc kinh khẩn nguyện, xin Chúa và Mẹ chúc lành cho mẹ con cô. Xin các Ngài bảo vệ sự sống của mẹ con cô khỏi covid và sanh “mẹ tròn con vuông”.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x