NIỀM VUI CHÚA GIÁNG SINH – Niềm Vui Nicô Đã Sinh Con Thành Công

Bài viết về Nicô lầm lỡ sau 12 năm tu luyện, nhiều người cũng thắc mắc và có nhiều ý kiến khác nay. Phần mình, chúng tôi đón nhận vì cháu bé thai nhi là vô giá và cuộc đời lầm lỡ như bao tai nạn của người đời cần được trợ lực. Không phân biệt, không xét đoán, không kết tội chỉ muốn đồng hành và sẵn sàng trả giá cho sự sống cũng như nhân phẩm con người.

Cô lo lắng, cô băn khoăn không biết có sinh được hay không? Không biết đứa trẻ sẽ thế nào? Rất may mắn, nay cháu bé đã được chào đời bình an, mạnh khoẻ! Chúc mừng Cô, chúc mừng cháu nhỏ rất “dễ ghét”.

Điều tâm niệm không sát sinh, thì lẽ nào lại có thể sát sinh con người mà đó lại là con của mình nữa. Rất nhiều nước mắt và rất nhiều từ bỏ để giữ lại sinh linh này. Đó là sức mạnh của trái tim người mẹ đã chiến thắng sợ hãi, danh dự và vật chất. Giờ đây bù đắp lại là đứa con bé bỏng trong tay cô, trên ngực cô và cho con dòng sữa mẹ. Niềm vui tràn ngập tâm hồn người mẹ, Cô nguyện sẽ một mình tiếp tục nuôi dưỡng cháu thành người tốt và thành con của Chúa. Đó là điều chúng tôi mong đợi và trợ lực để cho cô sống và nuôi con của mình.

Mừng Chúa Giáng Sinh ban Bảo Vệ Sự Sống cũng nguyện cho những hình ảnh của Chúa, những nhu cầu của Chúa được đáp ứng cho dù nhỏ nhoi. Hôm nay Chúa Giáng Sinh, ban Bảo Vệ Sự Sống vừa đau lại vừa mừng : đau vì chôn cất hơn 500 thai nhi vào ngày 24/12/2018, mừng vì cứu vớt thai nhi trong đó có con của nicô nâng tổng số cứu vớt đã hơn 800 trường hợp.

Chúa đã từ Cõi Trời vinh quang, uy quyền xuống với loài người chúng ta để làm cho chúng ta trở thành con của Chúa, cho chúng ta lại tiếp tục thừa hưởng gia nghiệp nước Trời. Nghịch lý thay, ân huệ đó lại toàn bị loài người từ chối.

Các bạn của Chúa toàn người nghèo : Mẹ Maria và cha nuôi là Giuse đều là người nghèo, nghèo đến độ không có đủ tiền thuê phòng trọ trong một vài ngày để Mẹ có thể ở và sinh con bình thường, sinh ra không phải trong nhà mà trong một hang dành cho xúc vật ở, bạn của Chúa cũng là những người xúc vật nghèo khổ, đã vật lại còn phải chạy trốn những cuộc truy sát của quan quyền. Còn gì nghèo hơn nữa đâu, còn gì long đong hơn.

Chúa giáng sinh, con của cô cũng được chào đời, không ai phải chết, không ai bị từ chối, không ai bị bỏ lại sau lưng. Mẹ Maria cũng từng là người Mẹ như cô, xin Mẹ che chở cho các mẹ và cho cô được mọi sự lành. Đức Giêsu cũng là người con trong máng cỏ nghèo khó hơn cả con của cô, xin Người cũng gìn giữ và ban ơn bình an cho cháu.

Xin cảm ơn Trời, xin ca tụng vinh danh Chúa và cũng xin ơn bình an đến cho những người thiện tâm.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x