Chúa Giáng Sinh và 10 bé được Rửa Tội

Ngày lễ Chúa Giáng Sinh 25/12/2021 cũng là ngày ban BVSS rửa tội cho 10 bé trong Nhà Tạm Lánh. Tôi chọn ngày Chúa chào đời trên trần gian, ngày niềm vui ơn cứu độ cho toàn thế giới làm ngày sinh ra trong Hội Thánh của 10 bé của Nhà Tạm Lánh. Trong 10 bé, có bé còn mẹ và có bé không còn mẹ. Các mẹ này ở khắp nơi, họ đã là Kito Hữu, có niềm tin vào Chúa nhưng bị cơ nhỡ, đến Nhà Tạm Lánh bảo vệ thai nhi, sinh con và giờ đây muốn xin phép Thánh Tẩy cho con. Tất cả đều được yêu thương và sinh lại bởi Nước và Thánh Thần gia nhập vào Nước Chúa.

Nhà Tạm Lánh đón nhận các trường hợp không phân biệt tôn giáo và họ được khuyến khích cầu nguyện theo niềm tin của mình. Vì cầu nguyện làm cho đời sống người ta được kết nối với sức mạnh siêu nhiên, làm cho tâm hồn được bình an, thanh thản mà đối diện với cuộc sống đã bỏ người ta lại sau lưng, nhưng thần thánh không bỏ họ. Trong Nhà Tạm Lánh chỉ khoảng 1/3 là người Công Giáo, chung sống hoà bình với nhau. Về việc theo Đạo Chúa hay không đó là tự do của mỗi người. Hiện nay chúng tôi đang có 4 người lớn muốn đi theo Chúa trọn vẹn qua bí tích Thánh Tẩy. Họ đã thực tập những cách thức cầu nguyện hàng tối, đi lễ hàng tuần như những người Công Giáo đang làm. Chúng tôi tôn trọng và giúp họ đạt được ước nguyện chính đáng trong tâm hồn họ.

10 bé này rồi sẽ ra sao? Đó là câu hỏi mà tôi thường tự đặt ra cho mình, chẳng có câu trả lời nào toàn vẹn. Các bé còn mẹ sẽ theo mẹ, mẹ con họ vẫn ở lại Nhà Tạm Lánh, mẹ đi làm ban ngày, còn con được giáo dục tại nhà trẻ của Nhà Tạm Lánh, họ sống trên đôi chân của mình cho đến khi hội nhập lại với xã hội hay với gia đình của họ. Còn các cháu không có mẹ cha, các bé vẫn ở lại đây, nơi này sẽ là gia đình mở rộng của các cháu. Các cháu bé này được giáo dục, chăm sóc như nhau, lớn lên cùng nhau. Tôi chỉ biết bước đi một bước ngắn với đời các bé, tương lai thế nào tôi cũng chưa biết, chỉ biết chăm sóc hiện tại cho tốt và phó thác cho Chúa sắp xếp. Mỗi lần nhìn thấy các em là mỗi lần phải suy nghĩ dài hơn. Hy vọng 10 bé này sẽ là niềm vui, bình an, người tốt xây dựng cuộc sống này tốt đẹp hơn. Giáo phận sẽ tiếp nối sứ vụ này, nhưng tôi ước gì các bé cũng có mái gia đình như tôi.

Chúc mừng chúng con được sinh ra một lần nữa vào Giáo Hội Chúa. Rất khó khăn để có sự sống, giữ sự sống và cho sự sống chào đời như chúng con. Giờ đây chúng con được làm con Chúa chính thức, Giáo Hội là gia đình lớn của chúng con, chúng con sẽ được yêu thương, chăm sóc, cầu nguyện và trở nên con cái tốt của Chúa. Xin Chúa Giêsu Hài Đồng ban phước lành bình an, sức khoẻ và hạnh phúc cho chúng con và những ai giúp sức cho chúng con.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS giáo phận Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x