Thánh lễ thai nhi 25/4/2021

Đến hẹn lại lên, Chúa nhật cuối tháng tại nhà thờ Bắc Hải – Hố Nai – diễn ra thánh lễ cầu nguyện cho các thai nhi còn sống cũng như đã qua đời và cầu nguyện cho chương trình Bảo vệ sự sống của ban BVSS giáo phận Xuân Lộc : thai nhi, các em bé, mẹ đơn thân, trợ giúp giáo dục, và những người vô gia cư giai đoạn cuối.

Các em thai nhi trong mọi lúc thai kỳ đều là những con người giống chúng ta mọi đàng, do đó các em cần được tôn trọng và đối xử như con người. Các em có qua đời cũng phải được tẩm liệm – dâng lễ – an táng như người qua đời. Thánh lễ thai nhi muốn dâng các em lên Chúa, xin lòng nhân lành của Chúa đón nhận các em và làm cho các em được nhập đoàn với các thiên thần. Các em là con người và hầu hết chưa được bước qua nước Thanh Tẩy nên cần ơn cứu độ như mỗi con người bình thường, chỉ một mình Chúa biết và có quyền cứu rỗi các em mà thôi. Chúng ta chỉ biết dâng lễ là lời cầu nguyện thánh thiêng nhất của Giáo Hội cho các em.

Cầu nguyện đặc biệt cho những ai đã xúc phạm đến sự sống của các em. Khi qua đời các em sẽ biết được tất cả mọi chuyện tại sao các em phải ra đi, những suy tính gì cho sự tồn vong của các em… Đó thực sự là điều ác đối với một con người vô tội, không có gì bảo vệ mà lại là chính đứa con bé bỏng của người mẹ. Không ai có thể mang điều độc ác đó vào cõi chết, đó sẽ là hoả ngục, là đau khổ đời đời kiếp kiếp cho người đó. Do đó lòng sám hối xin tha thứ, xin được chữa lành của cả các em cũng như Đức Chúa Trời và quyết tâm làm việc tốt đền bù tội vạ này là điều chúng ta tìm kiếm cho họ trong thánh lễ thai nhi.

Tháng này chúng ta đón nhận nhiều thai nhi, trong đó các thai nhi lớn khá nhiều, đặc biệt có hai em được hai gia đình khó khăn gửi tới khi con của họ qua đời tại bệnh viện nhi. Họ quá nghèo không thể mua đất an táng cho con mình, họ cũng không thể về quê và cũng chẳng còn quê để về. Họ đã gửi gắm con của họ vào Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi làm nơi an nghỉ đời cho con của họ.

Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi là nơi đã được thánh hiến cho riêng các thai nhi và những người vô gia cư. Đó là gia nghiệp rất nhỏ nhoi chúng ta dành cho các em. Đến nay đã hơn 45.000 phận người nằm lại nơi này. Đây là nơi các em sẽ ở lại, sẽ nằm lại và là phần của riêng các em mãi mãi. Sống được công nhận, chết có mộ phần đó là chuyện bình thường chúng ta vẫn làm cho nhau. Chúng ta đã chuẩn bị cho các em mộ phần, tất cả đã sẵn sàng và mong muốn đón nhận tất cả các thai nhi không phân biệt và cầu nguyện cho tất cả các thai nhi còn sống cũng như đã qua đời. Khi chúng ta còn có lòng cho các em – còn cho các em một chỗ trong tâm hồn – thì bên ngoài chúng ta cũng sẽ dành được nơi an nghỉ cho các em. Không sợ hết đất, chỉ sợ hết lòng.

Đến hẹn lại lên, xin hãy cho các em lời cầu nguyện, xin hãy khẩn nguyện ơn tha thứ, xin hãy cho các em giây phút tưởng niệm, xin hãy can đảm giữ lại sự sống và xin hãy cho chúng tôi các thai nhi để các em được dâng lễ cầu nguyện rồi an táng các em. Xin Lòng Thương Xót Chúa đón nhận những việc chúng ta làm, phù hộ chúng ta và xin Lòng Thương Xót của Người cho các thai nhi được nhập đoàn với các thiên thần.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x