Thánh lễ thai nhi 26/6/2022 – An Táng 900 thai nhi

900 thai nhi được đón về từ các cha mẹ của các bé và từ mọi nơi gửi đến. Tháng này có khá nhiều em lớn, có em không còn đầu, có em bầm tím và thương tổn nặng nề. Lấy rượu tắm rửa, mặc áo, tẩm liệm thấy nặng trĩu cõi lòng.
Làm việc Bảo Vệ Sự Sống trong đó có an táng thai nhi không phải để kết tội, lên án hay phán xét nhưng để nói lên phận người đau khổ từ trong bụng mẹ. Có lẽ sẽ không có bình an khi cõi lòng là nơi êm ái nhất đã trở thành chiến trường.

Làm việc an táng thai nhi cũng không phải để xin tiền. Các em bị phá bỏ tan nát và mất cả đầu, đó là nỗi khổ của các em, thì đâu thể nào lấy hình ảnh đó mang đi xin tiền. Tôi không chủ trương, cũng không uỷ thác hoặc không cho ai lấy hình ảnh thai nhi từ ban Bảo Vệ Sự Sống hoặc của tôi để xin tiền ủng hộ quan tài, hũ nhựa, quần áo… tất cả những ai đưa lên như thế là giả mạo và lợi dụng.

Bảo Vệ Sự Sống là bảo vệ nhân phẩm con người của các em. Dù ở giai đoạn nào, các em cũng mang đầy đủ nhân phẩm con người và cần phải bảo vệ và chôn cất nếu bị huỷ đi. Đây là công việc đạo đức, đây là việc thực thi điều răn chôn xác kẻ chết của Giáo Hội. Cho tôi xin để tôi dâng các em lên Chúa trong một cử hành phụng vụ thánh và chôn cất các em.

Đức giáo hoàng Phanxicô trong bức thư gửi các phụ nữ Argentina ngày 22/11/2020 , nói rằng vấn đề phá thai chủ yếu không phải là vấn đề tôn giáo mà là vấn đề đạo đức con người, là điều đi trước bất kỳ hệ phái tôn giáo nào. Đức Thánh Cha đặt ra hai câu hỏi: “Có công bằng không khi loại bỏ một mạng người để giải quyết một vấn đề? Có công bằng không nếu thuê một kẻ giết thuê để giải quyết một vấn đề?” Đây là lần đầu tiên ngài trực tiếp nói về chiến dịch ủng hộ phá thai tại quê nhà của ngài.

Bảo Vệ Sự Sống cũng một mặt nói lên tội lỗi con người và tìm cách chữa lành cho những tội nhân. Đức Giêsu quan niệm “Con Người đến, không phải để giết, nhưng để cứu chữa người ta”. (Lc 9,55) Khi tắm rửa và tẩm liệm các em, nhất là các em lớn thấy những đau khổ, thương tích, mất mát và mùi tanh bốc lên như máu vô tội kêu thấu trời, tôi có cảm nhận tội lỗi kinh khủng và nếu không được chữa lành có lẽ sẽ bị luận phạt trầm luân nặng nề. Xin ơn chữa lành cũng là sứ vụ của việc an táng thai nhi.

Xin vĩnh biệt các bé thai nhi, những bé chưa nhìn thấy ánh nắng mặt trời, cũng chưa một lần nhìn thấy mặt người thân cha mẹ mà đã phải ra đi. Xin ngàn lần xin lỗi các bé vì những lựa chọn không cân xứng vì những vấn đề mà mạng sống các bé đã phải ra đi. Chỉ biết dùng phụng vụ thánh dâng chúng con lên Chúa, xin Chúa đón nhận chúng con và thương xót các tội nhân. Xin cám ơn tất cả các thiện nguyện viên, các nhân viên và các ân nhân đã âm thầm giúp cho công việc Bảo Vệ Sự Sống. Xin Chúa, Đức Mẹ, thánh Cả Giuse và các thai nhi linh thiêng phù hộ quý vị cùng gia đình.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x