Thánh lễ thai nhi 11/2022: 900 thai nhi và dì ghẻ đóng đinh con chồng

Vụ án Dì ghẻ đóng đinh hành hạ đủ cách trong đó có việc đóng đinh vào đầu con gái của chồng làm cho đứa bé tử vong và bản án tử hình cho dì ghẻ đã làm cho cộng đồng vừa đau lòng vừa hả dạ khi công lý được thực hiện. Chúng ta tự hỏi vẫn còn những người như vậy sao hoặc vẫn còn có những đứa bé phải chịu như vậy trong thời đại này hay sao và ai cũng thấy bản án tử hình là bản án khắc nghiệt nhưng đích đáng.

Tôi làm việc thu lượm và an táng các thai nhi, tôi thấy tội lỗi còn khủng khiếp hơn khi có những thai nhi bị chính cha mẹ cho phép, trả tiền và bỏ đi những đứa con tan ná, không còn hình tượng người. Có em không còn hình hài, có em chỉ còn mỗi cánh tay, có em không có đầu, không biết đầu bé đã bị bỏ đi đâu… Đó là việc nặng nề hơn bởi thủ phạm là chính cha mẹ, cha mẹ trả tiền cho người hành hạ, giết chóc con cái của mình và quăng xác con đi. Tắm rửa các em mới thấy khuôn mặt đau thương và giận dữ của các em. Đó sẽ là những oan nghiệt nặng nề, máu oan nghiệt đó sẽ kêu thấu tận trời xanh.

Chúng ta không kết tội, nhưng nếu bản án tử hình là đích đáng cho dì ghẻ hành hạ con chồng thì có lẽ bản án sẽ rất nặng nề cho lương tâm và tâm hồn người trả tiền sát hại chính con cái của mình. Sám hối, xin ơn tha thứ và làm lại những việc tốt có thể để thoát khỏi lửa đời đời không hề tắt trong hoả ngục.

900 thai nhi ban BVSS giáo phận Xuân Lộc đón nhận trong tháng 11 này, hầu hết là các em bị bỏ đi, không ai biết bố mẹ là ai và còn rất nhiều em bị siêu mồ lạc mả trong những thùng rác hoặc ngay cả trong những toillets. Thu lượm, tẩm liệm, dâng lễ cầu xin ơn tha thứ và ơn cứu độ cho các em. Cầu nguyện cho các em, nhưng có lẽ các em sẽ cầu nguyện cho chúng ta là những người đã làm những điều ác để chúng ta được ơn tha thứ và ơn bình an mà xây dựng lại Nước Trời ở trần gian này.

Thời gian vừa qua có những người đã mạo danh tôi, đưa hình ảnh các thai nhi chết đau thương lên xin tiền xây mộ hay mua quan tài. Thật nhẫn tâm khi các em bị chết đau thương như thế lại trở thành món hàng bị đem ra trục lợi. Tôi đã không xây mộ như thế, tôi cũng không bao giờ đưa các em ra làm như vậy và cũng không uỷ quyền hay cho phép ai làm như vậy. Làm như vậy các em đã bị chết đau thương giờ đây lại bị chết thêm nhiều lần nữa bởi lòng tham của con người. Thương các em và muốn cho các em được yên nghỉ, được lòng thương xót Chúa làm cho các em nhập đoàn với các thiên thần… thì đón nhận, cầu nguyện và cho các em nấm mộ với tất cả tình thương và vô vị lợi. Xin đừng lấy tên tôi và lấy các em ra trục lợi như thế.

Xin thay cho ban BVSS giáo phận Xuân Lộc cám ơn tất cả tấm lòng, bàn tay, lòng thánh thiện của các thiện nguyện viên không phân biệt tôn giáo đã cho các em lời cầu nguyện, những nén nhang, những cánh hoa và chăm sóc phần mộ cho các em. Xin Chúa qua các em phù hộ chúng ta.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x