THÁNH LỄ THAI NHI THÁNG 07/2020

THỨ BẨY CÙNG THẮP LÊN NGỌN NẾN SỰ SỐNG CON NGƯỜI

Được cùng quý cha và cộng đoàn dâng lễ cầu nguyện cho sự sống con người, trong đó có việc an táng các thai nhi, những thai nhi bị chết yểu vì sức khoẻ, vì mẹ đã dùng quá nhiều thuốc có hại cho thai nhi, vì ích kỷ sợ hãi đã không dám để cho sự sống được tồn tại.

Hôm qua thật buồn, khi có người bạn đã từng ủng hộ thai nhi rồi cũng phải bỏ thai vì chị ta đã uống quá nhiều thuốc. Họ đã không bị lừa dối khi bác sĩ bảo nó mới chỉ là gặp nhau, là hợp tử thôi, nên hãy quyết định sớm, để sau này lớn sẽ tội hơn và họ đã làm điều đó, điều xúc phạm đến sự sống con của họ. Nó đã gặp nhau, sự sống đã bắt đầu, và như thế đã phải tôn trọng như đứa con của mình.

Hôm qua cũng thật vui khi dâng lễ cho Nhà Tạm Lánh, toàn là phụ nữ, toàn là người cơ nhỡ. Vào cửa nhà thờ những chị em người thì mang thai, người thì mang con, người thì bế những đứa trẻ mồ côi vào dâng lễ. Tiếng đọc kinh cầu nguyện chen lẫn tiếng chơi đùa và cả tiếng khóc của trẻ thơ. Tôi vui, mọi người vui và Chúa cũng vui. Chương trình Bảo Vệ Sự Sống đã thành công cho những chị em này.

Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho các thai nhi : những thai nhi còn sống, những thai nhi đã qua đời, những thai nhi đã chào đời và những người đang mang mầm sự sống. Đó là lúc chúng ta cùng thắp lên ngọn nến sự sống con người, sự sống ngay từ giây phút đầu tiên thụ thai trong bụng mẹ. Nếu sự sống ấy bị huỷ hoại, thì cũng thân xác và linh hồn hợp tử con người ấy cũng phải được an táng đàng hoàng, tử tế.

Xin cám ơn quý cha, cám ơn giáo xứ Bắc Hải, cám ơn tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo đã cùng nhau cho các em tình yêu và tiễn biệt các em vào lòng đất. Cũng như tôi tin và đón nhận, quý vị cũng yêu thương các em lắm, cũng xem các em như những con người và cũng muốn dành cho các em phần gia nghiệp nhỏ làm nơi an nghỉ.

Chúng ta làm việc này là việc tâm linh và xin sự linh thiêng của các em làm cho ngọn nến sự sống con người cháy sáng lên để chúng ta nhìn thấy Chúa và nhìn thấy các em trong đời, trong những máy siêu âm và trong trái tim chúng ta. Xin Chúa phù hộ tất cả chúng ta.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x