THỨ BẢY MÁU CHẢY VỀ TIM

Thứ Bẩy Máu Chảy Về Tim! Hôm nay chúng tôi đón nhận 2 bé trong hai hoàn cảnh khác nhau và 2 trạng thái khác nhau. Một tin buồn rười rượi và một tin vui chan chứa. Một bé khoảng 8 tháng đã ra đi và một bé cũng 8 tháng được cứu trong tích tắc.

Người dân biết chúng tôi đón nhận các thai nhi chết yểu và cứu các thai nhi nên họ chủ động gọi đt đến xin gửi và xin giúp. Chúng tôi không phân biệt tôn giáo, chẳng biết ai là cha mẹ, tại sao để các bé bị như vậy và cũng chẳng biết đến giấy tờ các bé. Với chúng tôi sự sống con người và thân xác con người là trên hết. Cứu người là chọn lựa ưu tiên nhất để cho con người bé bỏng đó được sống, nếu không kịp thời thì sự sống của bé sẽ bị chết trong tích tắc. Thân xác thai nhi, trong mọi thai kỳ, là ưu lựa chọn của chúng tôi để các bé được tiếp nhận và an táng tử tế như những con người.

1. Tin vui với sự sống thai nhi ở lại

Bé trai Nguyễn Thiên Thanh, nặng tới 1.8kg được gói trong vài lớp khăn bông mua đại đâu đó. Mặt mũi vẫn còn nguyên màng nhau dính lại, cháu cũng có phước và được che chở nên đã vượt qua được thần chết để giữ lại những hơi thở cuối cùng. Bé vẫn đang còn sống nhưng hơi thở đã yếu vì bị suy hô hấp. Có lẽ do không được chăm sóc sau khi bị bỏ đi, nên sức khoẻ yếu dần. Đây cũng là điều lo lắng vì khi sanh non, các nang phổi chưa phát triển kịp lại còn không được chăm sóc tốt nên điều trị lâu và tốn kém.

Bé liền được đưa đến bệnh viện nhi chăm sóc y tế kịp thời : đặt ống thở, xét nghiệm các loại, chăm sóc sức khoẻ… sau đó mới làm các thủ tục giấy tờ cần còn lại.

Tôi không biết bé vì lý do gì bị bỏ đau khổ như thế. Không biết ai là người thân, người đưa đến cho chúng tôi cũng chỉ là người đi đường, thấy vậy và vội vàng đưa đến rồi lại ra đi không dấu vết. Giờ đây cháu đã được công nhận như con người, có tên, có số hiệu và được chữa trị – chăm sóc – bảo vệ. Giờ đây cháu đã có quyền sống của một con người, quyền bất khả xâm phạm và quyền mưu cầu hạnh phúc. Chúng ta cùng cho cháu tình thân cha mẹ và chung tay góp sức cho hạnh phúc của bé.

2. Tin buồn với sự sống thai nhi bị bỏ đi.

Bé trai có lẽ cũng khoảng 1.8kg và cũng có thể được 8 tháng tuổi đã chết và được đưa về Nghĩa Trang Thai Nhi. Dây rốn vẫn còn nhưng đã bị tách khỏi nguồn sống của lòng mẹ, nhau thai cũng đã được lấy ra. Bé đã ra đi mãi mãi khỏi lòng mẹ.
Không hiểu sao cháu lại bị từ chối, bị đẩy ra khỏi cung lòng thánh thiêng của mẹ với một từ ngữ rất đẹp “ Đình Thai Nhi”. Chắc chắn không ai nỡ làm như vậy và cũng phải có lý do đặc biệt lắm mới đi đến quyết định chết người như thế. Nhưng rõ ràng, chẳng có lý do nào cao cả hơn lý do sự sống, huống chi đó là sự sống của đứa con vô tội của họ.

Tin buồn vời vợi khi nhận xác thai nhi như thế. Chỉ biết cho cháu lòng trân trọng, xin lòng bao dung của bé, dành lời cầu nguyện, chiếc quan tài và ít tấc đất làm nơi an nghỉ ngàn thu của bé. Xin vĩnh biệt bé, dâng bé lên Chúa và xin Chúa cho bé được nghỉ yên muôn đời.

Thay lời kết :

Nghĩa Trang công viên thai nhi của giáo phận Xuân Lộc và Nhà Tạm Lánh tại Tây Hải nằm cận kề nhau. Chỉ một bước, chỉ cần một bước nhỏ thì mạng sống con người có thể tồn tại hay đã ra đi. Chỉ cần trái tim biết rung lên nho nhỏ có thể làm cho người ta trở thành ác quỷ hay thánh nhân. Những bàn tay đã bóp chết luôn nhiều, những bàn tay cứu sống chen lẫn vào nhau sẽ còn nhiều hơn. Đừng sợ khi để con của bạn ở lại, đừng sợ khi đến với ban Bảo Vệ Sự Sống chúng tôi. Trên hết và trước nhất, chúng tôi muốn bảo vệ sự sống và nhân phẩm con người và sẵn sàng trả giá để những con người ấy được tồn tại.

Thứ bẩy máu chảy về tim, những giọt máu đã ngừng chảy khi trái tim không còn đập và những giọt máu vẫn chảy mạnh khi nhanh tay cứu vãn được nhịp đập ấy trong gang tấc. Xin Chúa thương xót chúng con cho chúng con luôn có máu yêu thương chảy về tim, xin Ngài đón nhận bé thai nhi đã ra đi và xin Ngài cho trái tim bé Thiên Thanh tiếp tục đập để bé ở lại mãi với chúng con.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x