Thứ Bẩy, Máu Chảy Về Tim – 3 mẹ đi Sanh, 3 Mẹ Bầu Đến và Nhiều Mẹ Phá Thai Sám Hối

Dịch Covid nhiều biến chuyển và nguy hiểm, ban Bảo Vệ Sự Sống kiên trì và thận trọng giúp đỡ những hoàn cảnh cơ nhỡ đến nương nhờ. Họ không nhiễm và không chết vì Covid mà bị nhiễm virus MACKENO (Mặc Kệ Nó) của thời đại và bị chết vì lòng người sợ hãi.

Tuần này, Nhà Tạm Lánh có ba mẹ đi sanh, những người mẹ đặt cả tính mạng của mình vào cuộc vượt cạn này. Tạ ơn Chúa tất cả đã vượt thành công, những đứa bé chào đời kháu khỉnh. Điều đặc biệt những người mẹ này quết tâm cho con của mình cả bầu sữa mẹ giàu kháng thể và cho con cả tấm lòng mẹ linh thiêng với việc tiếp tục nuôi con. Chúc mừng các mẹ và chào đón các cháu.

Tuần này có 3 thai phụ đến xin nương nhờ, họ bị từ chối các nơi vì Covid hay bầu đã quá lớn hay vì những chính sách nào đó. Nhà Tạm Lánh giúp đỡ và có những xét nghiệm âm tính. Với chúng tôi cứu thai nhi là điều tiên quyết, cứu mẹ để cứu con. Họ không chết vì covid, nhưng chết vì sợ hãi và cạn lòng, cạn lời. Quả thật có nhiều cách cứu nếu muốn cứu và có nhiều cách hơn từ chối nếu không muốn giúp.

Tuần này vẫn tiếp tục đón các thai nhi và một em bé sơ sinh 1 tháng qua đời ở bệnh viện nhi, gia đình tận Cà Mau thiếu thốn và dịch bệnh đã gửi con lại Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi. Đi lấy thai nhi một mình với nhiều cảm xúc lẫn lộn : dịch bệnh, con mắt lạnh lùng và các thai nhi bị phá bỏ tang thương.

“Cha ơi! Giá như vài ngày trước con có biết đến cha sớm hơn! Thì con đã ko phải phá bỏ thai nhi. Con và bạn trai quen nhau và chia tay mấy năm trước, chúng con mới quay lại với nhau được nửa năm thì con có em bé hơn 2 tháng. Bạn trai con có về nói với gia đình nhưng gia đình ko chấp nhận. Con thì là giáo viên mầm non đang bị nghỉ việc do dịch. Bạn trai con thì đang làm cho bố mẹ ở nhà. Gia đình ko chấp nhận bọn con tính cùng nhau ra ngoài sống. Nhưng cả 2 ko có việc làm và nhà để ở, bọn con đã tính đủ mọi cách để giữ e bé lại. Mà bây giờ tình hình dịch bệnh khó khăn bọn con ko có tiền và chỗ ở và sức khỏe của con quá yếu. Nên đã phải phá bỏ e bé. Nếu con được biết tới cha sớm một chút thì có lẽ con sẽ qua cha nhờ cha giúp. Bỏ e bé xong con mới biết tới cha và gửi con để cha an táng. Thực sự ngày nào con cũng đau đớn và dằn vặt lắm cha ơi. Ngày nào con cũng khóc vì hối hận vô cùng. Làm thế nào để con tìm lại bình an ạ. Con cảm ơn cha đã đón nhận và an táng con của con, cùng các thai nhi khác. Con cảm ơn cha” Tâm sự mẹ phá thai đau khổ, tâm sự muộn màng và không biết bao giờ trái tim ấy mới được chữa lành, an ủi.

Điều an ủi lớn lao của Chúa khi Ngài cho các quý ân nhân, trong đó có liên đoàn Tao Phùng Hướng Đạo Việt Nam đến chung tay góp sức. các anh hứa sẽ quay lại để nói chuyện, chơi với các mẹ sau khi Covid lắng xuống để an ủi và giúp các mẹ hội nhập lại với cuộc sống. Xin cám ơn tất cả quý ân nhân và Liên Đoàn Hướng Đạo Tao Phùng đã chia sẻ tấm lòng cao đẹp và những kinh phí cần thiết. Xin Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ, Thánh Cả Giuse và các thai nhi linh thiêng gìn giữ, phù hộ, ban phước lành cho tất cả chúng ta để dòng máu không phân biệt tôn giáo nhưng chung lòng yêu thương, niềm tin, bác ái tiếp tục chảy mang lại sự sống và sự sống dồi dào hơn.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x