Đứa trẻ sinh non bị bỏ rơi, đứa trẻ này rồi sẽ ra sao?

Có một đứa trẻ bị bỏ rơi, thật tội nghiệp và cần cứu giúp! Chỉ có thế, Ban BVSS chúng tôi có mặt và đón nhận một đứa trẻ sinh non, vẫn còn nguyên dây rốn, bé trai 1.6kg, không cha mẹ, không giấy tờ, chỉ vỏn vẹn một chiếc khăn nhỏ cuốn quanh người. Không ai biết được sự dữ nào đã đến với thằng bé này. Thằng bé vẫn đang thở và tiếng khóc non yếu của nó đi vào tận đáy sâu cõi lòng. Phải hành động ngay, không được do dự hay chậm trễ.

Cứu người là ưu tiên hàng đầu, sự sống là vô giá, nên người quản lý vội vàng bế cháu chạy vào bệnh viện xin cứu chứa cháu bé này. Bệnh viện cũng chung tiêu chí là cứu người nên cũng mau mắn nhận cứu chữa, còn thủ tục làm sau. Tấm lòng yêu thương, tiêu chí cứu người lên trên hết được thực hiện, nhiệt thành của mọi người cho sự sống con người và lời cầu nguyện phó thác lên Chúa cho số phận đứa trẻ này đã cứu được đứa trẻ. Nó thở đều, hết khóc và tay chân hoạt động. Nó đã được cứu, nó đã sống và sự sống của nó khá tốt. Thật may mắn, nó được cứu trong gang tấc.

Chúng tôi đặt tên cho bé là Vũ Nguyễn Thiên An, mong Thiên Chúa là nguồn bình an ban cho đời cháu được bình an, mong bình an đến với bé nhờ vào lòng thiện tâm của mọi người như lời kinh Vinh Danh “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm”. Ác tâm chỉ đưa đến cái chết, thiện tâm đưa đến sự sống.

Đứa trẻ này rồi sẽ ra sao? Chẳng ai tiên liệu được điều gì, chẳng ai biết được thế nào. Chỉ biết nhìn lên Trời hỏi các vì sao và phó thác cho Trời Cao quyết định. Chính Trời cao sẽ cho cháu lý do để tồn tại và tiếp phục vụ cống hiến cho sự sống con người. Phần chúng ta được duyên thay thế cho Trời cao đón nhận đứa trẻ này và làm cha mẹ cho cháu bé, phần còn lại chỉ có Trời mới biết được vì sao.

Xin các thai phụ, các chị phụ nữ : các chị biết tại sao mình lại mang thai và cái thai đó là chính con người, là ruột thịt của các chị. Chúng tôi luôn coi trọng thai nhi đó là con người và sẵn sàng trợ lực cho thai nhi đó được tiếp tục sống và chào đời. Xin hãy để sự sống con người thai nhi đó lại, xin cho thai nhi đó quyền sống và quyền chào đời đúng ngày giờ của bé. Nhà Tạm Lánh đón nhận các thai phụ, nhận những sự sống thai nhi không cần giấy tờ, không cần lời giải thích, không cần thủ tục và sẵn sàng trả giá cho sự sống ấy tồn tại như đã làm cho biết bao nhiêu bé và lúc này là cháu Thiên An.

Đón nhận sự sống của cháu cho cháu được vào đời cũng là khi đón nhận tin cha Phaolô Phạm Quang Cường, một linh mục tốt lành, một chiến sĩ của thai nhi đã ra đi về với Chúa. Xin phó thác cho Chúa và xin cha Phaolo cầu nguyện cho sự sống cháu bé này, ước mong sau này cháu có thể tiếp tục sứ vụ mục tử của cha. Xin tạ ơn Trời cho cháu sự sống, xin cám ơn tất cả mọi người đã cứu cháu, xin tha thứ cho những sai lỗi với sự sống của cháu và xin Chúa ban phước cho tất cả tấm lòng thiện tâm của chúng ta. xin cầu nguyện cho cháu.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x