Các bạn trẻ lương dân tổ chức Noel cho nhà tạm lánh

Lạ lùng, một nhóm bạn trẻ hầu hết là người lương dân lại tổ chức ngày vui Chúa Giáng Sinh cho Nhà Tạm Lánh Mai Tiến của người Công Giáo. Từ MC, người giữ chạy chương trình đến các bạn cắt tóc, các ca sĩ, biểu diễn nghệ sĩ biểu diễn thời trang kể cả các bạn làm 3 cái hang đá … hầu hết là các bạn trẻ không phải là người Công Giáo, là người lương dân – người dân lương thiện. Đặc biệt có thầy Chùa cũng dắt các em đến chúc mừng Chúa Giáng Sinh.

Ngày 19/12/2021 các bạn từ Saigon đã tề tựu về tổ chức một đêm mừng Chúa Giáng Sinh cho Nhà Tạm Lánh. Có lẽ đây là giây phút làm cho Nhà Tạm Lánh trở nên nhộn nhịp, vui vẻ và kỳ lạ cho mọi người của Nhà Tạm Lánh. Thật ấm áp tình người và tình Chúa cho mọi người nơi đây. Các bạn không Công Giáo đã chúc mừng Chúa Giáng Sinh cho chúng tôi với những quà tặng, cùng biểu diễn những tiết mục văn nghệ và dùng chung một bữa buffet thân thiện với nhau.

Những nhóm nhỏ hoạt động từ thiện rất hiệu quả, họ không bị ràng buộc bởi nghi thức kể cả tôn giáo. Các bạn đều có lòng thiện tâm muốn mang tài năng cho đời, muốn làm gì đó cho đời có ý nghĩa. Đặc biệt trong lúc dịch bệnh với những lệnh phong toả nghiêm ngặt, người dân đổ về quê và những cái chết cô đơn đã làm thức tỉnh trí óc và lương tri của mọi người. Các bạn tự bỏ tiền, đi quyên góp và đóng góp tài năng để thực hiện ngày vui Chúa Giáng Sinh cho Nhà Tạm Lánh.

Niềm vui Nhà Tạm Lánh có những vườn rau sạch, những sản phẩm rau sạch cho Nhà Tạm Lánh, tặng quý ân nhân như lời cám ơn và còn bán được lấy kinh phí duy trì hoạt động.

Xin cám ơn các bạn, cám ơn nhóm Angl’s Happiness và đặc biệt các bạn nghệ sĩ, ca sĩ đã làm cho Nhà Tạm Lánh một đêm mừng Chúa Giáng Sinh rất vui với những tiết mục cắt tóc, trang điểm, biểu diễn thời trang và rất lắng đọng với những tâm sự, những bài hát ý nghĩa. Xin cám ơn tất cả quý vị và các bạn đã góp phần cho Nhà Tạm Lánh có những phương tiện cần thiết cho sứ vụ Bảo Vệ Sự Sống. Lòng Thiện Tâm ấy đáng quý và luôn cần thiết. Xin Chúa Hài Đồng ban phước lành bình an cho các bạn cùng gia đình vì lòng thiện tâm quý báu của các bạn.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS giáo phận Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x