2 Bé chào đời và tìm lại thương yêu

Thứ Bẩy máu chảy về tim. Mái Ấm Tạm Lánh Mai Tiến tuần này có tin vui sau bao cố gắng : 2 bé chào đời, tìm được gia đình của 3 bé bỏ lại và một gia đình đoàn tụ.

2 cháu bé sinh trong một ngày, một bé 3,1kg cháu còn lại 2,85kg, tất cả là bé trai và rất khoẻ mạnh. Cuối cùng điều lo lắng và được chú ý nhiều của mẹ baby đã sinh mẹ tròn con vuông. Chỉ muốn gióng lên tiếng chuông cảnh báo về hiện tượng đang xảy ra giữa chúng ta để các bậc phụ huynh lưu ý lại cách chăm sóc con cái, lưu ý việc giáo dục lớp trẻ thơ và chia sẻ mất mát không thể lấy lại được của một phận người. Chúng tôi muốn cứu giúp và hệ quy chiếu của chúng tôi là mến Chúa – yêu người để mang lại sự sống và nhân phẩm con người. Xin đừng đào bới, xin đừng đổ lỗi nhưng là cảm thông, tự chỉnh sửa và cứu sống. Chúa bảo “nếu các ngươi không sám hối thì tất cả các ngươi sẽ bị huỷ diệt!” Sự việc này mời gọi tất cả chúng ta đều phải suy nghĩ, có liên đới và phải chỉnh sửa đặc biệt là những người có liên quan từ gia đình đến nhà trường, nhà nước và cả nhà thương.

Sau gần một năm kiếm tìm, nay gia đình của 3 cháu đã đt và hẹn ngày thăm hỏi. Niềm vui khi biết những đứa bé vẫn được ở bên nhau và chúng được yêu thương chăm sóc, mạnh khoẻ đợi ngày đoàn tụ. Không còn gì gọi là nội, chỉ có mỗi bên ngoại và người mẹ vẫn đang trong vòng lao lý. Đợi chờ ngày thăm hỏi và đoàn tụ. Chúng tôi tiếp tục chăm sóc cho ngày ấy mau đến. Hướng đi của chúng tôi là giữ tình thương máu mủ cho những đứa trẻ này một cách vô điều kiện. Với ban Bảo Vệ Sự Sống tình máu mủ vẫn là gia sản thiêng thánh và cần gìn giữ.

Thời gian vừa qua có những gia đình tan vỡ vì những bế tắc bởi phong toả. Bế tắc đến nỗi xảy ra bạo lực và tan vỡ gia đình. Ban Bảo Vệ Sự Sống đã đón những người mẹ và con cái, chăm sóc, chữa lành. Và hôm nay người chồng đã đến với lời xin lỗi, hoà giải và đoàn tụ. Cứu giúp khi hoạn nạn, an ủi khi cuộc sống đầy những thương đau, đoàn tụ khi được tha thứ là mục đích cho những gia đình này. Gia đình vẫn là trên hết, vất vả cả đời mà ngoảnh lại không thấy gia đình đâu thì đó là thất bại to lớn của kiếp làm bố làm mẹ.

Xót xa với các bé thai nhi bị phá bỏ tan nát. Xin ơn siêu thoát, ơn chữa lành để tránh lửa hoả ngục không hề tắt cho các tội nhân và xin ơn sự sống cho những gia đình hiếm muộn đang ngày đêm đợi chờ ơn sự sống.

Thứ bẩy máu chảy về tim đã thành dự khi cứu sống, tìm lại máu mủ ruột thịt và đoàn tụ cho những gia đình tan vỡ thật vui và ý nghĩa.
Xin chúc mừng các bé, chúc mừng những người mẹ, chúc mừng các cháu, chúc mừng gia đình. Xin cám ơn những lời cầu nguyện, những thiện nguyện viên và quý ân nhân đã chia sẻ rất quảng đại cho những chương trình này. Xin Chúa, Đức Mẹ, thánh Giuse và các thai nhi linh thiêng phù hộ, che chở, ban sức mạnh cho tất cả chúng ta và những ai chúng ta gặp gỡ họ đang chơi vơi giữa đời.
Lm G. Nguyễn Văn Tịch, TB. BVSS GP. Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x