Đại Dịch Covid và Đại Dịch Phá Thai

Đại dịch Covid càng ngày càng trầm trọng trên đất nước Việt Nam làm ảnh hưởng đến biết bao lãnh vực. Số người bị nhiễm cách ly trong hơn một năm qua 16.507 (ngày 1/7/2021) và số người chết bởi Covid trong hơn một năm qua chưa đến 80 người. Nhà nước đã ra những lệnh trừng phạt nặng nề cho những ai không tuân thủ cách ly và tìm nhiều cách để cứu các bệnh nhân. Đó là điều cần làm để ngăn cản đại dịch.
Phá thai cũng là một đại dịch mà có lẽ đưa Việt Nam lên đứng hạng top thế giới. Số các thai nhi bị phá bỏ mỗi năm theo bộ y tế báo cáo trung bình khoảng 250,000 ca. Nhưng con số thực tế các thai nhi chết vì phá thai phải nhân lên gấp nhiều lần.

Chết vì dịch hay nạn dịch Covid và chết vì phá thai thì điều nào đáng sợ và để lại nhiều hậu hoạ hơn?! Có lẽ hậu quả trước mắt, phá thai không tai hại gì, nhưng về mặt tinh thần, tâm linh và tình nghĩa thì phá thai để lại rất nhiều hậu quả :

Trực tiếp : có những người mẹ, người bố không bao giờ tha thứ được cho bản thân vì đã giết bỏ chính đứa con của mình. Nhiều năm vẫn để lại những đau khổ và càng lâu, mặc cảm vì phá thai càng đè nặng lên tâm hồn họ. Tôi đã ngồi tâm sự và tìm cách hoá giải cho nhiều người cả Lương lẫn Giáo nên tôi biết được những nỗi đau thầm kín, rỉ máu trong trái tim họ, hậu quả nặng nề.

Đời sống tâm linh lẽ nào không bị ảnh hưởng : với đạo lý nhà Phật là tạo nghiệp, oan hồn lẽ nào đất nước và con người lại không bị ám trở lại. Với lời kêu cứu bằng máu của các em và tội phá thai với vạ tuyệt thông tiền kết lẽ nào lại không phải trả giá cho những ai và nơi làm việc này hay sao? Cái chết do Covid, đó là cái chết khổ nhưng là do bệnh tật, nên họ sẽ ra đi bình an! Cái chết do phá thai là cái chết dữ, chẳng thể có bình an.

Bệnh do Covid không cần giấy tờ vào bệnh viện liền được cách ly, chữa trị, nhưng có những ca thai nhi sơ sinh không có giấy tờ vào bệnh viện thì lại bị bắt khai báo, làm phiền rất nhiều. Với chúng tôi, cứu người là quan trọng, con người quan trọng hơn giấy tờ. Chúng ta phải bỏ những thủ tục làm phiền khi có các ca trẻ sơ sinh không giấy tờ được đưa đến bệnh viện, ngược lại cần phải được tạo điều kiện thuận lợi, thậm chí còn phải thưởng cho những ai cứu kịp thời các mạng sống này.

So sánh số lượng chết do Covid và con số chết do phá thai, hậu quả bởi covid và phá thai là cả một trời một vực. Chúng ta đã có những chính sách rất mạnh mẽ để ngăn cản con Covid, nhưng chúng ta lại mở cửa để cho sự dữ phá thai gần như được tự do hoạt động. Đó là điều không cân xứng.

Mạng sống con người là vô giá, ân ban sự sống là ân ban lớn nhất của Trời Cao, ai cũng quý mạng sống mình và chẳng ai đổi mạng sống để lấy điều gì khác cho dù đó là cả thế giới. Cái chết do Covid và cái chết của thai nhi, đó đều là nỗi đau và đều là cái chết của những con người, cả hai đều không được quên sót. Xin cho chúng ta luôn trân trọng sự sống và tìm cách bảo vệ các sự sống từ thai nhi trở đi. Xin Thiên Chúa và các linh hồn linh thiêng đã ra đi vì Covid hay phá thai tha thứ và phù hộ chúng ta.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x