Nghĩa trang thai nhi và Mái ấm tạm lánh

Nghĩa Trang Thai Nhi và Mái Ấm Tạm Lánh đặt cận kề nhau, chỉ cách nhau vài bước chân, nhưng đó là một cách biệt rất lớn cho những phận người và ý nghĩa cuộc sống, chỉ một bước chân bạn có thể làm thánh và cũng chỉ một bước chân có thể làm bạn bị trầm luân muôn kiếp. Xin hãy can đảm mở cửa cho sự sống được sống thì bạn cũng mở cửa sống cho chính bản thân bạn.

NGHĨA TRANG THAI NHI : nơi nhận và an táng các bé thai nhi cũng như những người vô gia cư. Nơi đây 99% là các thai nhi bị phá bỏ hay là người không còn nơi nào đón nhận. Thu lượm và đón nhận những thai nhi bị phá bỏ tan nát cũng tan nát cả cõi lòng. Nhìn những thai nhi bị những người mẹ đi làm thủ thuật, không còn hình dạng gì một con người, chỉ còn lại một vài chi thể còn nguyên như cánh tay, bàn chân,… mới thấm thía câu nói của Chúa Giêsu “Này là Người!” Những con người vô tội bị phá đi không còn hình dạng gì là người, tan nát và không nhận diện được nữa. Không biết ân oán đến bao giờ mới dứt, không biết máu vô tội của các em kêu thấu trời xanh sẽ ám vào trái đất, đất nước này và còn bị chúc dữ đến bao giờ. Mấy ngày nay, tôi đón nhận các bé bị bỏ đi mà không cứu vãn được sự sống của các em. Lý do vì hoàn cảnh phải đi học, vì danh dự, vì công việc … đủ mọi lý do trừ lý do sự sống con người thai nhi bất khả xâm phạm không được nhắc tới. Nhưng đó cũng là lý do mạnh nhất, không có lý do nào cân xứng với sự sống con người cho dù có đổi cả thế giới này. Đây cũng là lý do chúng ta muốn lên tiếng nói thay cho các thai nhi : các thai nhi là những con người, sự sống của các em là sự sống của con người, như con người chúng ta. Dù thế nào đi nữa, các em vẫn luôn phải được đối xử như con người nên cũng cần phải an táng đàng hoàng như con người chúng ta.

MÁI ẤM TẠM LÁNH : nơi cứu các thai nhi còn trong bụng những thai phụ. Các thai nhi bị coi như tai nạn trong cuộc tình, hay là mối hận trong đời người cản, hoặc như thể là mối nguy hiểm cho đời ai đó, hoặc nặng nhất là oan gia cản trở sự sống người khác nên cần phải bị loại đi. Nhưng người phụ nữ nào cũng biết tại sao mình mang thai, vì đâu nó có mặt trên cõi đời và sự sống của nó là vô giá và không ai có quyền bóp nghẹt sự sống ấy. Chúng tôi muốn cứu sự sống thai nhi nên đã làm ra Nhà Tạm Lánh để cưu mang những người mẹ hầu cứu các thai nhi, để giúp những người mẹ biết đối diện, vượt khó, nhận diện sự sống con người thai nhi và sống bằng chính khả năng cũng như nhân phẩm của những người mẹ. Như thế việc Bảo Vệ Sự Sống không chỉ bảo vệ sự sống thai nhi mà con bảo vệ cả sự sống người mẹ vì đã có nhiều người không chịu nổi áp lực người khác mà đã phải giã tâm phá bỏ chính sự sống của con cái mình. Đã có cả 1000 người đến Nhà Tạm Lánh và cũng có cả 1000 thai nhi đã từng được cứu.

Nghĩa Trang Thai Nhi và Nhà Tạm Lánh chỉ cách nhau vài bước chân, chúng ta không muốn ai phải chết, chúng ta muốn mọi người từ các thai nhi trở đi đều được sống, cơ hội sống và sống dồi dào hơn. Phá thai không phải là giải pháp và càng không phải giúp cho người người mẹ không mắc tai hoạ, trái lại chính khi phá thai mới là lúc bắt đầu tai hoạ và nó sẽ đi theo suốt đời. Không đơn giản giết đi một sự sống vô tội thì người đó có thể bình yên, máu vô tội ấy sẽ ám vào công việc, gia đình và chính tâm hồn họ. Đó là cái giá phải trả và chẳng lấy gì trả lại được cân xứng.
Xin hãy can đảm đối diện để thai nhi được sống, được chào đời, phần còn lại chúng tôi sẽ tiếp tục đi tiếp thay cho quý vị. Hãy can đảm lên đừng sợ và Thiên Chúa Hằng Sống sẽ cho tất cả chúng ta được sống và sống dồi dào hơn.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vân Anh

Con kính chào Cha . Con xin thưa với Cha là con đang mang thai được 3 tháng rồi , con mong muốn được đến nhà Tạm lánh để sinh em bé thì có được không ạ ? Thời gian nào thì con có thể đến đó ạ? Con mong Cha hồi âm , con cám ơn Cha

Admin Website Cha Tịch thai nhi

Chào bạn,
Bạn liên hệ ngay với Cha qua số điện thoại 0906697444 hoặc để lại tin nhắn cho Cha biết bạn nhé. Ngoài ra, nhà tạm lánh Mai Tiến luôn luôn đón nhận các chị em cần nơi nương tựa bất kỳ lúc nào, bạn có thể đến trực tiếp nhà tạm lánh theo địa chỉ dưới đây https://goo.gl/maps/vVnVL1gC61wfyT9m9
Bạn đến nghĩa trang thai nhi Giáo phận Xuân Lộc và theo hướng đường đối diện để đi vào nhà tạm lánh bạn nhé.
Mến chúc hai mẹ con nhiều sức khỏe và bình an.
Admin

3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x