Hoàn thiện trang trí nghĩa trang công viên thai nhi

Nghĩa Trang Thai Nhi là một công viên được thánh hiến dành cho các em và những người di dân, vô gia cư an nghỉ và đây cũng mong ước trở thành nơi an nghỉ của tôi với các con cái và bạn bè của minh. Với quan điểm không thay đổi các thai nhi là những con người được Thiên Chúa Toàn Năng dựng lên có Hồn – Xác toàn vẹn, nên làm một công viên nhỏ bé, ấm cúng và đầy tính tâm linh cho những con người chết yểu, xấu số. Các em đã không được coi trọng và lại càng không được dành mảnh đất cho những con người không toàn thây an nghỉ. Hy vọng nơi này là nơi an nghỉ đời đời của các em, nơi thể hiện quan niệm con người thai nhi, nơi mọi người có thể dễ đến bày tỏ chút lòng thành và là nơi đợi ngày phục sinh.

Hôm nay đã tương đối hoàn tất những gì mong muốn một chút :

1. Làm một căn phòng khang trang cho các em, một căn phòng được trang hoàng với điểm nhấn là Lòng Thương Xót Chúa, ghi lại những thông điệp của các thai nhi “tâm ơi về đi, không được quên con, xin cứu con… và để hai tủ đông lưu các thai nhi đợi Chúa nhật cuối tháng đưa các em ra.

2. Làm thêm một ngôi mộ, tổng cộng 8 mộ với 45,000 thai nhi và những người vô gia cư. Các mộ này làm thành mô hình 2 bàn tay để nói lên sự sống thai nhi ở trong tay Thiên Chúa – chính Chúa đã ghi khắc các em vào lòng bàn tay Ngài, giờ các em qua đời thì dâng các em trở lại cho Chúa. Hơn nữa trong đời có những bày tay giết hại bóp nghẹt hơi thở các em, cắt nhỏ các em và lôi các em ra khỏi lòng người mẹ, đó là những điều kinh tởm và đáng sợ bởi những bàn tay huỷ hoại. Nhưng cuộc đời sẽ có rất nhiều bàn tay khác sẵn sàng chìa ra nâng đỡ, cứu sống, dắt dìu và cho các thai nhi những nén nhang, cánh hoa.

3. Làm thêm mái vòm cao che nắng mưa cho bàn thờ, chỗ cầu nguyện an toàn hay để quàng những người vô gia cư qua đời không phải thuê vòm tốn kém. Một mái vòm cao tổ điểm thêm phần trang trọng và rất hiệu quả.

4. xây dựng khuôn viên có mái ngói cong, chạy thêm điện chung quanh, làm chỗ tắm rửa các em và làm toillet cho khách hành hương. Khi đưa các em về phải tắm rửa, lọc ra những cái không thích hợp nên cần có bàn, có chỗ rửa tay, để nhang hay làm những việc cần thiết cho Nghĩa Trang Thai Nhi. Đặc biệt có toillet trong nhà để mọi người đến có sẵn phục vụ cho nhu cầu cấp thiết.

5. Thùng hiệp thông : Một điểm cuối cùng làm tôi suy nghĩ rất nhiều trong khi phục vụ : Mọi người ai đến đây cũng muốn có ý cầu nguyện hay muốn trợ giúp bác ái công đức cho thai nhi nói riêng và việc Bảo Vệ Sự Sống nói chung. Các phong bì được trao vào tay hết người này sang người khác, thậm chí còn được đẩy vào khe phòng có thể thất lạc làm phản cảm và nghi ngờ. Bởi vậy sau khi bàn hỏi, cầu nguyện tôi làm thùng hiệp thông rất an toàn vừa để ghi ý cầu nguyện và cũng là để công đức Bảo Vệ Sự Sống. Phong bì cũng được in riêng cho riêng sứ vụ này. Giờ đây với thùng hiệp thông quý vị có thể tuỳ nghi sử dụng, tôi sẽ cầu nguyện theo ý nguyện từng người và làm việc theo ý nguyện quý vị.

Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi đã hoàn tất và khang trang hơn, ấm cúng hơn, tiện lợi hơn và ý nghĩa hơn cho sứ vụ Bảo Vệ Sự Sống. Hy vọng sẽ làm ấm lòng các em khi các em được đem đến và ở lại nơi này, hy vọng cũng sẽ làm ấm lòng những cha mẹ gửi gắm con cái lại đây và cũng hy vọng công việc của chúng ta sẽ là tiếng nói thay cho các em.

Xin cám ơn tất cả quý vị ân nhân đã góp phần rất quảng đại tạo nên Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi; xin cám ơn tất cả quý vị thiện nguyện viên và nhân viên tốt lành đã có những cử chỉ phục vụ tuyệt vời, xin cám ơn tất cả quý vị với yêu mến đến đây cho các bé nén nhang, cánh hoa và lời cầu nguyện chân thành và cùng góp phần với chúng tôi trong sứ vụ Bảo Vệ Sự Sống. Mảnh đất này được cống hiến cho các thai nhi luôn mãi, không phải của riêng ai nhưng là tấm lòng của chúng ta và của giáo phận Xuân Lộc cho các thai nhi. Xin Chúa qua sự linh thiêng các thai nhi ban phước lành cho tất cả chúng ta và nhận lời chúng ta nguyện cầu.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x