An táng 820 thai nhi và một chị em bệnh nhân

Giáo xứ Bắc Hải trở thành bến đậu ổn định và thuận tiện cho chương trình an táng các thai nhi và những bệnh nhân tử vong của ban Bảo Vệ Sự Sống giáo phận Xuân Lộc vào mỗi 17g00 Chúa nhật cuối tháng.

Các thai nhi LÀ CON NGƯỜI nhưng chưa được LÀM NGƯỜI. Các thai nhi đã có đầy đủ các yếu tố để trở thành con người, chỉ cần cho các cháu thời gian và dưỡng chất thì các cháu sẽ được chào đời làm người như mỗi người chúng ta. Các thai nhi là sự sống con người toàn vẹn mà đã là người thì đều có quyền sống, quyền được chữa trị và bất khả xâm phạm. Đó là thông điệp Bảo Vệ Sự Sống và giáo xứ Bắc Hải đã thắp lên.

Tháng này, một con số rất cao 820 thai nhi và một bệnh nhân tử vong được cử hành lễ tại đây. Giờ đây giáo xứ Bắc Hải vẫn là điểm được chọn dâng lễ thai nhi hàng tháng.

Nỗi buồn khi các em bị bỏ đi không giảm và mảnh đời của chị em chết yểu này vẫn đọng lại trong trí chúng ta. Khắc khoải của chúng ta làm sao cho các thai nhi này được bảo vệ và sinh ra.
Niềm an ủi lại đến khi giáo xứ Cha Xứ cũng như giáo xứ Bắc Hải mở ra cho các Cháu và những trường hợp đau khổ về với cộng đoàn. Thánh lễ rất đông người tham dự, lòng thành của cộng đoàn làm cho các cháu và người đau khổ được an ủi rất nhiều. Ai cũng bảo tạ ơn Chúa khi các cháu được mọi người đến dâng lễ cầu nguyện và tiễn biệt.

Ban Bảo Vệ Sự Sống chúng tôi muốn đón nhận tất cả các thai nhi dâng lễ và cho các cháu mảnh đất làm nghĩa trang công viên làm nơi an nghỉ. Các em là những con người, xin đừng xem các em là rác thải mà cho các em vào sọt rác, ống cống. Các em cần được coi trọng và an táng tử tế như những con người.
Bảo Vệ Sự Sống kêu gọi đừng bỏ các thai nhi, các em có quyền được sống và nếu cần trợ lực thì địa chỉ Nhà Tạm Lánh Mai Tiến sẵn lòng đón nhận, trợ lực để các thai nhi được sống và những người mẹ được chăm sóc.

Xin thay lời cho các thai nhi và cha mẹ các cháu, xin thay lời cho chị Maria Thanh và gia đình chị hết lòng cám ơn Cha Xứ và cộng đoàn giáo xứ đã quảng đại đón nhận chương trình ban Bảo Vệ Sự Sống trong đó có việc dâng lễ an táng các thai nhi và những người khốn khổ.

Xin tiếp tục cùng nhau thắp lên ngọn lửa bác ái yêu thương để sưởi ấm SỰ SỐNG VÀ NHÂN PHẨM con người. Xin Chúa chúc phúc lành cho Cha Xứ, cộng đoàn giáo xứ Bắc Hải và tất cả quý vị ân nhân cùng gia đình quý vị.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch,
TB BVSS

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x