Thánh Giuse – Đấng Bảo Trợ

Hôm nay, ngày lễ kính thánh Giuse, Đấng bảo trợ cho gia đình thánh Gia, Đấng nhận lời cưu mang, che chở Đức Mẹ và Đức Giêsu, như thế Ngài cũng là Đấng bảo trợ Giáo hội và mọi thành phần trong Giáo hội. Bố mẹ tôi lấy thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ cho con cái, đến lượt mình, tôi lại được tham gia vào sứ vụ của thánh nhân là bảo trợ cho những phận người neo đơn, thai phụ, mẹ đơn thân và các bé. Thực sự luôn ngước mặt lên thánh cả Giuse xin Ngài che chở cho những phận người này như xưa Ngài đã che chở cho Đức Mẹ và Chúa Giêsu.

Lưu ý: hình ảnh dưới đây không dành cho trẻ em và bà mẹ đang mang thai

Thánh lễ trang trọng với Cha Xứ, cha Phó, Ban hành giáo, các đơn vị nhân thánh Giuse bổn mạng, các anh em mang thánh hiệu Giuse, dòng MTG Xuân Lộc và cộng đoàn thật ấm áp như trong một gia đình. Bữa sáng cùng cha xứ với một ly rượu Benedictin, chiếc bánh Madi làm ấm lòng. Ở giáo xứ Bắc Hải, tôi thấy như một gia đình, tôi không làm được gì nhiều cho cộng đoàn, nhưng cộng đoàn đã che chở và chăm sóc cho tôi rất tốt, tạo mọi điều kiện thuận lợi để tôi thực hiện sứ vụ Giáo hội trao phó. Thánh lễ cầu xin thánh nhân tiếp tục che chở, gìn giữ và cho tôi có được đức công chính, noi gương những hành vi thánh thiện, tốt lành của Ngài thực thi sứ mệnh Bảo Vệ Sự Sống.

Hôm nay, được đến một bệnh viện làm phép, xin ơn lành cho các bác sĩ, các nhân viên và chữa lành cho những bệnh nhân nơi đó thật đặc biệt. Vào phòng cấp cứu và phòng mổ, lòng tôi cảm động khi biết nơi này sẽ có những phận người cần đến những quyết định đúng đắn của các bác sĩ, những con tim tốt lành của các nhân viên và ơn Chúa chữa lành cho các bệnh nhân, tôi dâng lên thánh Cả Giuse, xin Ngài phù hộ họ.

Tối qua lại thêm những thai nhi bị bỏ, đón tiếp các thai nhi và nhận giúp những người mẹ đang trên bệnh viện chờ sanh mà thiếu máu và thiếu đủ mọi sự… nhìn những phận người nơi đây, nhìn những bé đang ở nơi này, tôi thầm mong cho mình thành người trọn vẹn cho họ và có những thiện nguyện viên cùng tôi thực hiện sứ mệnh này. Xin cám ơn những lời chúc mừng tốt đẹp của quý vị và các bạn. Xin thánh cả Giuse cầu bầu và phù hộ chúng con, tất cả những ai cùng con làm việc và cho những người Chúa gửi đến.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x