Những đứa bé chết yểu

Thời gian gần đây ban BVSS nhận khá nhiều các thai nhi bị lưu hoặc chết yểu mà toàn là con của những gia đình hiếm hoi, đứa bé là cả niềm mơ ước của gia đình họ. Không hiểu các em có bị ảnh hưởng gì từ môi trường hoặc từ Covid hay không?!? Dưới đây là 2 trong nhiều trường hợp được gửi đến.

Anh tài xế xe cấp cứu của một bệnh viện nhi, thường xuyên đưa rước các bé đi cấp cứu và cũng nhiều lần đưa các bé chết yểu về với gia đình họ, hôm nay anh đã phải chở chính đứa con của mình đến gửi chúng tôi, nhờ ban BVSS dâng lễ cầu nguyện và an táng con của anh. Vợ anh sinh non, đứa bé thiếu tháng được đưa đến bệnh viện nhi, nơi anh đang phục vụ và kéo dài đời nó được một chút rồi nó đã bỏ gia đình anh ra đi. Thật não nề và đau khổ cho gia đình nhỏ bé, đặc biệt cho người mẹ đang mong chờ đứa con hiếm hoi này.

Một đứa bé mới 4 tuần tuổi đã không còn tim thai và phải lấy ra. Cha mẹ tin chắc nó là đứa con yêu quý, nhưng nó đã bỏ cha mẹ ra đi, cái chết của thai nhi làm họ tan nát cõi lòng. Gia đình chọn Nghĩa Trang Thai Nhi, xin là nơi an nghỉ cho bé với lời mong ước “con xin gửi cha giọt máu sinh linh bé nhỏ của con được 4 tuần tuổi. Xin cha giúp cho bé được nơi an nghỉ trong Chúa”.

Thai nhi đã lớn hay nhỏ bé đến đâu cũng là sự sống con người, nếu các bé bị lưu, bị xẩy hay bị bỏ đi thì con người sinh linh ấy cũng cần được đối sử tử tế như những con người bình thường. Thai nhi ấy đã có linh hồn bất tử và thể xác, nó cũng mắc vướng vào tội tổ tông và bản tính con người đã hiện diện trong con người thai nhi ấy. Thế nên nhất định quý vị đặt tên thánh cho bé nếu là người Công Giáo hoặc đặt tên bình thường cho bé và tìm nơi an nghỉ đàng hoàng cho bé.

Thai nhi bị lưu, hoặc bị xẩy đó là những cái chết tự nhiên và không mắc phải tội sự sống như tội phá thai. Nếu là thai lưu thì buộc phải lấy ra và làm những việc có thể cho bé. Xin chia buồn với các gia đình đã mất đi những đứa con yêu quý của mình. Xin Chúa đón nhận bé vào Thiên Đàng và an ủi gia đình cùng ban lại cho gia đình những ơn sự sống tốt hơn. 17g00 Chúa nhật ngày 27/2/2022 là Chúa nhật cuối tháng sẽ dâng lễ thai nhi, cầu nguyện cho chương trình Bảo Vệ Sự Sống và an táng các bé này chung với các thai nhi khác.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x