CHIẾC XE LẮC

“Hoạ vô đơn chí”, đó là ngạn ngữ cha ông ta truyền lại, gia đình anh chị Xuân – Tuyết, giáo xứ Bình Hải bị vạ mãi câu nói này.

Gia đình chỉ có 5 người, người làm ra tiền đã nằm tại chỗ, làm sao để sống bây giờ :

  1. Anh Xuân : “Ngày 3/12/2016 chồng con bị tai biến, nên bị liệt chân phải, sau 1 năm điều trị, và tập vật lý trị liệu cũng có tiến triển chút ít, gia đình chúng con. Chỉ còn việc tập vật lý trị liệu tại nhà và mong sao có chiếc xe lăn đi bán vé số.
  2. Anh Thiêng : còn có 1 chú em trai của chồng con tên là Nguyễn Minh Thiêng sinh năm 1969, do chú bị thoái hóa khớp háng đã 5 năm rồi, không đi lại` bình thường được, Bác sĩ nói phải có 100 triệu mới có thể thay khớp háng và chú mới có thể đi lại bình thường và đi làm được, nhưng chúng con đành bó tay trong hoàn cảnh này. Hằng ngày chú chỉ có thể chống gậy đi lại trong nhà và giúp dạy các cháu học bài đồng thời phụ nấu cơm nước đơn giản.
  3. Chị Tuyết : Con có nghề may, nhưng do mấy năm gần đây con bị tê cả 2 tay nên không thể cắt may được, Nên con đã mua lại 1 xe kem cũ và đẩy đi bán 2 buổi tại trường học Tân Phong B, để lo cuộc sống cho gia đình và cho 2 con của con đi học.
  4. 2 con nhỏ đi học : đứa Nguyễn Thị Thu Hương , sinh 2008, học lớp 4 trường Tân Tiến; đứa nhỏ Nguyễn Minh Thiện, sinh 2011, học lớp 1 trường Tân Tiến.

Gia đình chúng con cũng nhận được sự hỗ trợ từ giáo xứ cho 2 anh em, mỗi tháng được 20 kg gạo và 200 ngàn. Hiện nay chân của chồng con cũng khá hơn, anh mong muốn có được chiếc xe lắc để đi bán vé số, để cùng con lo cho các con ăn học và cuộc sống gia đình được tốt hơn, nếu việc buôn bán có thể khá hơn, sẽ có khả năng có tiền mổ tay cho con khỏi tê và con lại có thể tiếp tục nghề may được, hoặc nếu không khỏi được tay thì con` chỉ đi bán kem một buổi sáng và có thời gian gần gũi dạy dỗ các con của con hơn”.

Việc xin hỗ trợ của chị thật có lý như ngạn ngữ của chúng ta thường dạy “Hãy trao cho ai đó chiếc cần câu” – “Xin hãy giúp chồng con chiếc xe lắc , để anh có thể đi bán vé số”. Thỏa mãn niềm mơ ước của anh chị, một khát vọng sống vương cao. Chúng tôi quyết định trao cho gia đình anh chiếc cần câu, lập tức lên đường vào ngày lễ Mẹ Vô Nhiễm đi mua xe và tới tận gia đình trao cho anh, Xin Mẹ day chúng con luôn biết mau mắn lên đường như Mẹ để đến với những nhu cầu của người anh chị em con ở khắp mọi nơi, đặc biệt những người ở vùng ngoại vi. Xin Mẹ luôn gần bên và hâm nóng trái tim chúng con, để dù chúng con không có được sự trinh khiết vô nhiễm như Mẹ, nhưng xin uốn nắn, dạy dỗ để chúng con có được một trái tim ấm áp tình người và luôn biết biết đồng cảm , chạnh lòng thương đến những người anh em khổ đau. Niềm vui dâng cao khi tôi thấy anh chuyển mình từ chiếc xe lăn tay qua chiếc xe lắc, và vui sướng nói câu cám ơn và điều khiển cho xe chạy thử. Chị nói thế là chiều nay lễ kính Mẹ anh có thể tự đi lễ được rồi. Chiếc xe lăn cũ của chồng chị từ nay sẽ là phương tiện đi lại của chú Thiêng. Đúng là một mũi tên trúng 2 đích!

Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con niềm vui này. Thật không thể nào quên được giấy phút anh tự điều khiển chiếc xe chạy đi về xóm nhỏ nhà anh. Tôi thầm cầu xin Chúa ban cho anh sức mạnh và nghị lực để vực dậy gia đình cùng với vợ anh. Anh sẽ đi trên chiếc xe lắc cuộc đời của mình bằng đôi tay của người chồng, người cha, để từ nay gia đình anh sẽ chuyển động hòa nhịp xe lắc của anh với chiếc xe kem của chị cùng nhau vợ chồng anh sẽ đưa gia đình vượt qua đêm tối. Mái ấm của anh sẽ vang lên tiếng cười, và rồi tối đến anh chị sẽ được cùng nhau giúp con học bài, và cùng nhau quây quần bên bàn thờ Chúa để cầu nguyện như anh chị ao ước.

Từ nay tám thân nhỏ bé của chị sẽ bớt nhọc nhằn hơn, một mình ngày 3 buổi đây chiếc xe kem lọc cọc đi bán 2 buổi tại trường và buổi tối rong ruổi trên các hè phố mong kiếm thêm tiền cho con ăn học và nuôi chú em mồ côi cha mẹ, và không có lấy một mảnh tình vắt vai nào, chứ nói gì đến vợ con, vì chú luôn mặc cảm mình đau yếu, không muốn trở nên gánh nặng cho ai. Nhưng xin cho chú ơn biết chấp nhận, và luôn vui cùng mái ấm của anh chị và phụ giúp anh chị và các các cháu những gì có thể. Mong sao các cháu học tâp nên người mai sau giúp đỡ bố mẹ và chú. XIN CHÚC TỤNG CHÚA NGÀI SẼ LÀ SỨC MẠNH CHO CHÚNG TA! CHO GIA ĐÌNH ANH CHỊ XUÂN TUYẾT.

Anh chị biết được chúng tôi và tìm đến xin hỗ trợ. Tôi sai chị Thu Hương (thư ký của văn phòng Bảo Vệ Sự Sống đi thăm hỏi và được báo cáo cùng viết lại hoàn cảnh của gia đình anh chị này.

Chúc anh chị và gia đình luôn vui khoẻ, bình an và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Xin Chúa chúc lành và gìn giữ gia đình anh chị.

Têrêsa Nguyễn Thị Thu Hương (ký sự)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x