Chị Lệ Đoàn Tụ Sau 20 Năm Lưu Lạc

Nhận chị Lệ, người phụ nữ 39 tuổi bại liệt, vô gia cư, tưởng rằng chi sẽ ở lại nơi này và có thể sẽ ở lại mãi mãi khi thần chết đến. Điều kỳ diệu đã xảy ra khi người thân của chị thấy được chị trên internet. Gia đình đã liên lạc và tận Quy Nhơn tức tốc bắt xe vào đây cho dù trời đã tối.

Giây phút hồi hộp đến nghẹt thở khi họ gặp nhau. 20 năm lưu lạc nhau, giờ cuối đời lại nhận ra nhau và đón chào lại nhau. Chị em không nói được lời nào, nước mắt hạnh phúc tuôn trào. Gia đình thuê luôn xe cho đưa người thân về lại với quê hương, cội nguồn. Người con lưu lạc đã trở về với quê, người con vô gia cư giờ đã có gia đình người thân bên cạnh chăm sóc. Gia đình vẫn là nơi bình yên và tình nghĩa cho nhau.

Giây phút chia tay Nhà Tạm Lánh, Chị lệ bảo con muốn gặp cha để cám ơn cha. Nhưng tôi lại bận việc nên chị để lại tin nhắn cám ơn, rồi chị làm dấu thánh giá cám ơn mặc dù chị không phải là người Công Giáo. Tôi không biết sao chị biết làm dấu, nhưng thấy cũng rất ấm lòng. Lời tuyên xưng của một con lưu lạc tha hương chỉ có mình Chúa biết tâm hồn chị. Một cách nào đó chị đã thuộc về Chúa, chính Ngài đã cho họ được về Nhà Chờ, cho gia đình đoàn tụ và Ngài sẽ đưa chị về gia đình Thiên Chúa trên Thiên Đàng. Tình nghĩa là cái còn lại giá trị cho con người trên cõi đời và trên Thiên Đàng.

Internet là quà tặng của Chúa để cho mọi người nhận ra nhau và chia sẻ cho nhau thông tin, tình người, đức tin. Đây thực sự là một phép mầu của cuộc sống, là phép mầu của Chúa khi mình dám tín thác cho Chúa và làm vì Chúa, vì yêu thương thì tôi tin rằng Chúa sẽ làm phép mầu cho cuộc sống. Thấy được họ sum họp sau 20 năm lưu lạc vượt quá mong đợi và trên cả tuyệt vời mà tôi quỳ gối tạ ơn Chúa đã làm phép mầu cho một người phụ nữ vô gia cư, liệt lào này. Tôi tin tưởng vào ơn Chúa, vào sứ vụ Chúa trao qua Đức Cha giáo phận và tôi bước đi trong ánh sáng Lời Chúa, phần còn lại chính Chúa làm việc.

Như hề chưa có cuộc chia ly và máu chảy về tim là điều đang diễn ra tại nơi Mái Ấm Tạm Lánh Mai Tiến này. Xin Chúa cho các thai nhi có được tình thân thương của mọi người; xin các gia đình đón nhận lại các con cháu của họ cơ nhỡ đơn thân; và đặc biệt xin các mẹ can đảm giữ lại giọt máu sự sống, giọt máu thai nhi và bơm thêm máu sự sống cho các con của họ. Trên hết xin dòng suối tình yêu và sự sống của Chúa tuôn đổ trên chúng ta.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x