Đưa người đi sanh

Hôm nay tiếp tục đưa một cô đi sanh giữa lúc trời sập xình gió mưa như gió mưa trong đời người phụ nữ này. 2 hôm trước một mẹ được tôi đưa đi và đã sanh mạnh khoẻ một bé gái 2.7kg, nay đến lượt thai phụ này, liên tục phát triển, sứ mệnh của tôi nên tôi chẳng bỏ chạy cho dù những người khác đã bỏ đi. Xin hãy cho tôi những gì người đời bỏ từ thai nhi sọt rác cho đến những phận người bị xua trừ.

Cô cũng có gia đình, có một con trai đã gần 2 tuổi, giờ lại tiếp tục cái thai thứ hai thì gia đình cũng tan vỡ, cô trở thành mẹ đơn thân của một đứa con và một cái thai. Dịch covid đã làm tan nát gia đình nhỏ bé của cô. Một mình chèo trống với đời giữa tâm dịch, bơi còn hơn cả người bơi ngược dòng. Đứa đầu sanh mổ, đứa thứ hai này chắc cũng vậy. Còn mỗi chiếc xe máy là tài sản cuối cùng còn lại, cô tính bán đi lấy tiền sanh và cũng cụt chân đi lại luôn. Tôi ngăn lại và mở cửa đón chào.

Giữa tâm dịch và chuẩn bị đến ngày sanh : nào là đồ sanh, tiền sanh và đặc biệt đứa con trai 19 tháng tuổi sẽ gửi cho ai chăm sóc khi nơi này chỉ có mỗi mình đơn côi,tôi bảo cô đi xét nghiệm covid để chắc chắn an toàn cho mọi người rồi đến Nhà Tạm Lánh nương nhờ. Không phải một lần, mà cô và đứa con xét nghiệm đến 2 lần cho chắc chắn rồi đến Nhà Tạm Lánh nương nhờ, chờ ngày đi sanh.

Hôm nay đưa cô lên bệnh viện sanh, tôi bảo con bình an, ở nhà đứa bé có mọi người lo rồi, đừng lo sợ gì, con sẽ sanh được bình an và tôi giơ tay ban phép lành cầu Chúa cho cô sanh “mẹ tròn con vuông”. Trời vẫn kéo mây đen về, nhìn cô một mình xách hai giỏ đồ bước đi nặng nề nhưng mạnh mẽ vào nhập viện một mình, thấy sự đời nhiều trái ngang đau xót. Thân gái dặm trường, giờ thân gái lại một mình vượt cạn với bao lo lắng về dịch bệnh, về nguy hiểm về tương lai. Sau cơn mưa trời lại sáng, hy vọng cô sẽ vượt qua dễ dàng, mạnh khoẻ và bình an,
Cô cũng may mắn có được những trợ giúp cần thiết cho cuộc vượt cạn này, nhiều bạn mang thai lúc này gặp rất nhiều khó khăn đủ mọi mặt. Những bạn ở khu vực Hố Nai –Biên Hoà này tôi còn có thể giúp được đồ sanh và một chúc kinh phí khi đi sanh tại bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai vì tôi có thiện nguyện viên làm trên đó. Còn các bạn ở xa chẳng biết đằng nào giúp, thông tin thì mông lung cũng nhiều e ngại. Nếu các bạn ở xa, các bạn cố gắng có những xác minh qua một linh mục nào đó hay có những xác minh để những trợ giúp của chúng tôi đúng người – đúng lúc – đúng chỗ. Tôi chỉ là người quản lý cho những người đã uỷ thác những kinh phí để tôi làm việc này, thế nên dùng đúng mục đích sẽ mang lại hiệu quả cứu người và cuộc đời hạnh phúc, còn làm sai để lại nhiều hối tiếc.

Với sứ mệnh Bảo Vệ Sự Sống được trao gửi, sẽ cố gắng trong tình thương và lòng tín thác. Tôi cũng mới được chích vaccin AstraZeneca mũi thứ hai, nên cũng yên tâm và cũng mạnh dạn đến với người khác. Xin Thiên Chúa Toàn Năng che chở tất cả chúng ta, quý ân nhân và những ai Chúa cho gặp gỡ uỷ thác.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x