ĐẠI DỊCH COVID và 800 THAI NHI

Ai ai cũng lo lắng về đại dịch Covid, ở đâu cũng nói, chỗ nào cũng có nguy cơ, không biết ai đã nhiễm và cũng không ai biết ai tiễn ai trước. Người ta đã dùng mọi biện pháp nào là cách ly, nào là hạn chế, nào là thuốc … để ngăn cản, cách ly, giết nó. Nhưng một con virus vô hình đã vượt ra ngoài các biện pháp của con người, chưa có một biện pháp nào tiêu diệt trọn vẹn. Cho đến nay số lượng qua đời vì đại dịch nước Việt Nam còn rất thấp, chỉ 48 người, trong khi đó những cái chết vì thuốc lá, vì tai nạn, vì những vụ giết người lớn hơn nhiều, đặc biệt cái chết do phá thai cao ngất ngưởng.

Đại dịch do “Lòng chai dạ đá” của con người mới đáng sợ, nó giết hết tất cả tình nghĩa và mạng người kể cả lòng tin vào Thiên Chúa. Đại dịch do ích kỷ, tự mãn đã giết chết bản thân và người thân của mình trước tiên. Tôi vẫn cho rằng không dịch Covid thì những biến động khác là chuyện phải đến để cho người suy nghĩ về cách sống của con người. Thay đổi thuốc, dùng công nghệ, thay đổi chỗ ở mà không thay đổi lối sống con người cho công chính thì chẳng thay đổi được gì và chuyện còn tệ hại hơn nữa.

800 thai nhi trong đó có vài chục thai nhi lớn đã phải ra đi do lòng ích kỷ và lòng chai dạ đá của con người làm cho tôi hoảng. Chưa bao giờ có nhiều bố mẹ đến gửi các thai nhi cũng như những thai nhi lớn được gửi về đây nhiều như thế. Có thể vì mọi người biết chương trình BVSS nơi đây dành riêng cho các thai nhi một chỗ an nghỉ với những thánh lễ, kinh nguyện, hương nhang, hoa nến và người chăm sóc phần mộ các em như thế mà không phải đóng góp đồng nào, chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ cho các em rồi. Nhưng tôi cũng mừng vì ý thức về sự sống con người ngay từ giây phút đầu tiên đã có những chuyển biến rõ ràng so với hơn 10 năm trước đây khi mới bắt tay vào công việc này. Đây là điều tôi muốn nhắm đến hơn hết. An táng các em là phần ngọn, nhưng cho các em được biết đến và được đối xử như những con người như ta thì phải kiên trì mãi mãi.

Dịch Covid đáng sợ, không biết nó ở đâu, không biết thuốc gì để chữa, không biết nó đang ở người nào và không biết ai tiễn ai. Nó đã làm cho nhiều gia đình tan vỡ, hơn 3,5 triệu người chết và không biết khi nào nó dừng lại. Dịch phá thai cao hơn nhiều, bạn biết tại sao bạn lại mang thai và mình phải đối diện với thai nhi, con cái của mình mà cho nó cơ hội tiếp tục sống. Xin hãy bảo vệ thai nhi vì đơn giản đó là con người và đó là con của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn, nơi Nhà Tạm Lánh Mai Tiến và nhiều Mái Ấm được mở ra sẵn lòng giúp bạn bảo vệ chính con của bạn.

Xin cám ơn Chúa đã cho chúng ta những bài học để suy nghĩ về giới hạn con người, cách sống con người và lời kêu gọi “Hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng” vẫn là lời Chúa muốn nhắn nhủ. Xin Ngài cho chúng ta được bình an và có được cuộc sống tốt lành cả về thể xác lẫn tâm hồn.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x