Hai đứa trẻ bị kết án: Thiên Quốc và Thiên Phước

Ban BVSS chúng tôi nhận 2 đứa trẻ trong nguy tử sinh non chưa đến 8 tháng vì lý do bỏ thai, sự sống của các cháu leo lét như chiếc đèn trước gió tắt bất kỳ lúc nào. Thiên Quốc đã 8 tháng và Thiên Phước mới 1 tháng.

Người ta kể rằng : khi cháu bị bỏ đi, cháu vẫn sống, sự sống kỳ diệu, và bé cất tiếng khóc nỉ non như con mèo con kêu để cho người mẹ nghĩ lại xem có nhận cháu hay không. Tiếng khóc tuy bé tí, nhưng người chung quanh và người mẹ nghe rất rõ ràng, vì lúc ấy chẳng ai nói được điều gì. Tiếng khóc đó sẽ in sâu vào tâm của người mẹ và sẽ giữ lại suốt đời của họ. Tiếng khóc kêu cứu tình mẹ cũng là tiếng khóc than trách âm ỉ đến tận toà phán xét của Đấng Tối Cao. Nếu người mẹ nhận lại, khả năng sống của bé rất cao, còn người mẹ bỏ đi khả năng sống cạn dần vì đứa trẻ sống bằng tình thương chứ không phải vật chất.

Đã có lần chúng tôi đề nghị một gia đình đi phá thai trễ, xin họ để lại, chúng tôi sẽ tài trợ nếu họ gặp khó khăn về kinh tế hay chỗ ở, chúng tôi nghe được câu trả lời rụng rời “Chúng tôi không thiếu tiền” và chắc chắn sẽ không thiếu chỗ ở. Thế là đành nhìn đứa bé phải chết vì không thiếu tiền nhưng thiếu tình và thiếu lương tri.

Thiên Quốc và Thiên Phước được rước về trong tình trạng nguy tử, phổi của bé rất yếu vì các nang phổi chưa nở ra hết giống đứa bé đủ tháng đủ ngày. Thiên Quốc nằm viện nhiều hơn nằm ở nhà. Còn Thiên Phước sự sống của bé mong manh lắm. Phải nói rằng các Sr, thiện nguyện viên và các y bác sĩ ở bệnh viện Nhi Đồng Nai là những người tuyệt vời cho việc chăm sóc các bé, cứu bé. Chúng ta tiếp tục cầu nguyện và dành những ân tình cho các bé này.

Hỡi những người mẹ, hỡi các gia đình : quý vị biết đứa bé trong bụng kia là con người mang máu mủ của ít là một trong hai người, xin hãy để lại. Nếu quý vị gặp những trục trặc gì đều có cách giải quyết trừ cách giết người. Chúng tôi, các gia đình hiếm muộn và Giáo Hội luôn đầy thiện chí và yêu thương nuôi dưỡng đứa bé này. Chỉ cần để lại một vài tuần cuối nữa, cháu sẽ mạnh khoẻ chào đời và sau đó rất dễ dàng cho người chăm sóc bé, cuộc đời bé sẽ khoẻ mạnh và hạnh phúc. Xin đừng đụng đến đứa trẻ, xin nghĩ đến tiếng khóc của nó sẽ đi vào tâm hồn và không bao giờ dứt, xin nghĩ đến Toà Phán Xét của Đấng Tối Cao sẽ nghe tiếng khóc vô tội này và kết án nặng nề.

Xin cám ơn tất cả quý vị ân nhân đã đưa các cháu về với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng và chỉ cần người để cứu người. Xin cám ơn quý Sr và thiện nguyện viên đã luôn bên cạnh bé với từng giọt sữa, từng cử chỉ nâng niu chăm sóc. Xin cám ơn quý y bác sĩ đặc biệt bệnh viện Nhi Đồng Nai luôn sẵn sàng tiếp nhận và dành những chăm sóc, những ưu tiên cho các cháu. Và đặc biệt cám ơn quý vị ân nhân đã đồng hành và chi trả những kinh phí cứu người. Và xin quỳ dưới chân Thiên Chúa Tình yêu và hằng sống ban cứu các bé và phước lành cho tất cả chúng ta.
Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x