Thêm nơi an nghỉ cho các thai nhi – Nhà thờ Gx. Thiên Phú

Nhà Thờ Thiên Phú ngày 11/02/2022

Ban BVSS giáo phận Xuân Lộc hợp tác cùng Nhà thờ giáo xứ Thiên Phú mở hai ngôi mộ trước nhà chờ Phục Sinh làm nơi an nghỉ cho các thai nhi. Đó là phần phúc của các thai nhi vì yêu mến đồng thời muốn lên tiếng nói cho các con người chưa có tiếng nói rằng các thai nhi là những con người và khi qua đời vì lý do nào đó thì con người thai nhi bé nhỏ ấy cũng cần phải được an táng tử tế. Đây là nghĩa trang thai nhi thứ 5 ban BVSS đã hợp tác cùng các nơi làm nên.

Nhà thờ Giáo xứ Thiên Phú, một cộng giáo xứ mới được thành lập, cha Đaminh Võ Văn Phụng, một cha trẻ làm chánh xứ tiên khởi, địa điểm Ấp Vườn Dừa thuộc xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng nai, vòng xoay Long Bình đi về hướng KDL Vườn Xoài khoảng 200m. Đất giáo xứ khá nhỏ và rất quý, nhà thờ vẫn còn lụp xụp, nhưng cha xứ và cộng đoàn với tấm lòng tốt lành đã dành một phần cho các thai nhi làm gia nghiệp, làm nơi an nghỉ đời đời đợi ngày phục sinh. Mọi người đi lễ đều có thể nhìn thấy và có thể đến cho các em hương hoa, lời cầu nguyện. Có lòng sẽ có chỗ cho các em, không có lòng cho dù mênh mông cũng chẳng còn chỗ.

Ban BVSS muốn hợp tác với mọi nơi để có thể làm được nơi an táng thai nhi. Vì thực sự nơi nào cũng có những thai nhi và cần được an táng, nếu không họ có thể bỏ đi hay vùi các em vào nơi nào đó trong nghĩa trang rồi lại bị thất lạc, siêu mồ lạc mả các em. Chỉ cần một cái huyệt bình thường cũng có thể an táng hàng ngàn thai nhi rồi. Đặc biệt tiếng nói thai nhi là con người sẽ được mở rộng, các em sẽ được tôn trọng, bảo vệ hay ít nhất được an táng tử tế. Tôi làm việc an táng thai nhi, tôi cảm nhận thấy các em rất linh thiêng, chỉ cần dành chỗ tươm tất cho các em, các em linh thiêng sẽ phù hộ cho nơi đó. Phần dành cho các em nhỏ nhoi nhưng phần được lại rất lớn : vừa có chỗ cho các con em thai nhi trong cộng đoàn, vừa được ơn thiêng các em mang lại cho cộng đoàn.

Ban BVSS được cùng dâng lễ với cha xứ, với cộng đoàn, với ban BVSS giáo xứ Thiên An và Thiên Phú để cầu nguyện cho cộng đoàn, cầu nguyện cho các em và đưa các em đến nơi an nghỉ linh thiêng trước nhà phục sinh, lòng chúng tôi thật vui và ấm áp. Ước gì các nơi cũng có những chỗ dành cho các thai nhi ít nhất là trong nghĩa trang của cộng đoàn, chỉ cần một ngôi mộ bình thường có thể an táng hàng ngàn em, những em bé đã bị bỏ đi sẽ không bị bỏ lại và quyên lãng.

Xin cám ơn cha xứ cùng cộng đoàn giáo xứ Thiên An, nơi từ ban đầu để tủ đông lưu các em lại và xin cám ơn cha xứ cùng cộng đoàn giáo giáo xứ Thiên Phú đã cùng ban BVSS giáo phận Xuân Lộc thu lượm các em, lưu các em lại và giờ đây lại trở thành nơi an nghỉ của các em.

Xin Chúa, Đức Mẹ, Thánh cả Giuse và các thai nhi linh thiêng ban sức khoẻ, bình an và đầy tràn phước đức trên quý cha và cộng đoàn.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x