KHÁT VỌNG SỐNG Và Tiếp Tục Sứ Vụ KVS Trên Quê Hương

Sự sống mỗi người có giá trị tối thượng mà không ai sang nhượng, dù “được lời lãi cả thế giới này, cũng không ai muốn đánh đổi”.

KHÁT VỌNG SỐNG nằm sâu thẳm, mãnh liệt và không đáy. Nhưng sống có giá trị, có ý nghĩa để được sống mãi mãi là khát vọng vượt lên trên mà người ta sẵn sàng trả giá.

Đi Mỹ chuyến này tôi như vai trò một người được sai đi với tư cách người đại diện giáo phận về mặt Bảo Vệ Sự Sống để nói lên nguồn gốc sự sống con người và giữ lại vai trò chủ sự sống cho Chúa. Đồng thời kêu gọi mọi người tôn trọng, Bảo Vệ Sự Sống Chúa ban và làm cho sự sống ấy phong phú, dồi dào.

Chung tiếng nói với tôi có các Đức Cha, các Cha, tu sĩ và các thiện nguyện tô đậm ước muốn “KHÁT VỌNG SỐNG” của chúng tôi, qua đó đến các thai nhi, các người mẹ đơn thân và những người bệnh tật trong giai đoạn cuối đời.

Nhiều bàn tay đã mở ra cho sự sống của những người mà tôi đang phục vụ. Trong đó có những bàn tay rất âm thầm và ẩn danh khi họ đến trao cho tôi tấm giấy mà sau này tôi mới biết đó là tấm check, có bàn tay đưa tôi những cây vàng rồi vội vã ra đi khi tôi chưa kịp nói lời cám ơn.

Tôi sẽ đem những tấm lòng ấy về quê hương để trao lại cho các thai nhi và những người cần đến. Xin các bà mẹ, những người cha hãy mạnh mẽ, can đảm vượt qua ích kỷ, sợ hãi, danh dự hão huyền để cho con của các bạn quyền sống bất khả xâm phạm chúng vốn có.

Nếu điều ấy các bạn gặp khó khăn thì tôi, các ân nhân và Giáo Hội sẵn sàng trả giá để sự sống thai nhi được bảo vệ và khó khăn của các bạn được trợ lực. Các bạn sẽ vượt qua được vì các bạn là mẹ-cha. Tình mẹ cha cao cả, thiêng liêng và mạnh mẽ sẽ làm cho các bạn thành những người mẹ – cha đúng nghĩa. Can đảm lên đừng sợ.

Tôi còn rất nhiều thiếu sót khi không nhớ được tên của các ân nhân, chưa nói lời cám ơn đến từng người và chưa cầu nguyện đủ cho những điều mọi người nhờ tôi dâng lên Chúa và các thai nhi xấu số. Xin lỗi tất cả vì những thiếu sót ấy và xin xí xoá những hạn chế dó. Xin dùng những trang mạng này nói lên lời cám ơn tận đáy lòng của tôi với quý vị.

Những gì nhận được sẽ trở thành phương tiện cho công việc Bảo Vệ Sự Sống và nhân phẩm con người.

Xin tiếp tục cầu nguyện, giúp sức cho tôi để khi tôi giúp những người lầm lỡ mà tôi không bị lầm lỡ, khi làm việc Bảo Vệ Sự Sống mà tôi không bị mất sự sống! Không ai nói mạnh được và tôi lại càng không dám nói mạnh.

Chiều thứ Năm hôm nay dâng lễ tạ ơn cùng cha phó giáo xứ Bắc Hải và thầm thĩ xin Chúa chúc phúc lành cho tất cả quý vị, gia đình, con cái và công việc của quý vị. Xin Ngài cho sự sống chúng ta sức khoẻ, bình an và ý nghĩa.

Lm. Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x