Chúa Nhật Cuối tháng : thai nhi và bác ái

Hôm nay Chúa nhật cuối tháng, ngày dâng lễ cầu nguyện cho các thai nhi và thực hiện việc bác ái.

Mới có 37 tuổi, chị đã bị liệt 7 năm nay. Chồng và 2 con gái thấy mẹ vậy cũng bỏ luôn., chồng bắt đem con đén nhà trương, chị khi xe lăn. mong sau này đời nó sẽ khỏi Một mình thuê nhà trọ, bán vé số sinh sống qua ngày. Trong dòng họ có 4 người con gái đều bị liệt và ngay cả mấy đứa cháu cũng bị vậy. Có lẽ đây là do gien di chuyển. Chị chưa muốn vào Nhà Tạm Lánh hoặc các cơ sở bác ái vì vẫn còn những vấn đề phụ nữa sợ làm phiền người ngoài. Thật não nề và sợ hãi.

Tháng này là chương trình thứ 6 trong các Chương trình bvss. Hạt gạo tình thương 20 phần, xe lăn và vốn bán vé số cho một chị tai biến và trợ giúp giáo dục là những chia sẻ thiết thực cho những gia đình khó khăn.

Chúa nhật cuối tháng cũng để thực hiện việc trợ giúp học phí cho 20 cháu có hoàn cảnh khó khăn để các cháu được đến trường

Đợi chờ Chúa đến bằng những công việc thiện nguyện đó lừ cách đợi chờ hiệu quả trong chính cuộc sống mình.
Xin tạ ơn Trời Đất đã cho ta sự sống, những điều kiện thuận lợi cho cuộc sống. Giờ đây nhớ đến những người đau khổ hơn chúng ta rất rất nhiều. Những gì ban Bảo Vệ Sự Sống nhận đó là của Chúa, của người nghèo và giờ đây thực thi ý của Chúa là phân phối cho tha nhân những gì họ cần.

Xin Chúa là bình an, là gia nghiệp, là tình nghĩa và ơn phúc của chúng ta đón nhận những việc chúng ta làm và chúc lành chi chúng ta.
Lm G. Nguyễn Văn Tịch, TB. BVSS GP. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x