Mở cửa đợi Thiên Long về

Sau những cái chết đau thương của Thiên Bình, Thiên Tâm, Thiên Trang khi các em còn quá bé nhỏ, lá phổi của các cháu không làm việc được và các cháu đã từ giã chúng ta về Trời, nay Thiên Long đã trở về từ thần chết và hội nhập vào gia đình Mái Ấm Tạm Lánh Mai Tiến chúng ta.

Cháu đã đến thế giới của chúng ta với một màu da ngăm đen, không biết đây có phải là lý do để gia đình từ chối và lên án tử tình ruột thịt kể cả sự sống của cháu không?!! Nhưng với chúng ta, sự sống của cháu là trên hết, chẳng có lý do nào hơn lý do sự sống con người. Chúng ta đã mở cửa tấm lòng và quyết định cho cháu tình yêu thương vô bờ bến, mở cửa đức tin tiếp nhận cháu như quà tặng vô giá của Trời cao, mở cửa mái ấm đón cháu về với mong đợi ngày mai đời cháu sẽ tốt lành hơn.

Nhân ngày lễ Thánh Tâm, trái Tim Thánh của Chúa đổ sự sống và tình yêu cho nhân loại. Ngài kêu gọi ai khát hãy đến mà uống, hãy học cùng Chúa vì Ngài có lòng hiền hậu và tiếng kêu từ trời “Ta Khát” vang vọng trong trái tim ta. Khát tình thương, khát sự sống, khát tình nghĩa, khát niềm tin… Ngài mời gọi chúng ta sống tình nghĩa với Chúa và với nhau như điều răn quan trọng nhất của Người : Mến Chúa – Yêu Người.
Các thai nhi khát tình mẹ cha khi các em về nói với tôi rằng “Tâm ơi về đi!”, một thông điệp các em muốn cái TÂM về với trái tim con người, một lời kêu từ vực thẳm sự chết phá thai vọng về. Nếu mọi người sống với nhau bằng tình nghĩa, tình yêu – yêu đến cùng như Chúa muốn và đặc biệt sống lòng KÍNH SỢ CHÚA thì đâu có những cái chết cho thai nhi, đâu có những ruồng bỏ như Thiên Long chỉ vì dòng máu, màu da.
Vũ Nguyễn Thiên Long là tên tôi đặt cho cháu với xác tín Cháu là báu vật, là Rồng của Trời gửi đến cho chúng ta. Đồng thời chăm sóc cháu như quà tặng vô giá của Trời gửi xuống bằng tình thương bao la. Tương lai không ai biết được đời cháu sẽ ra sao, nhưng chúng ta sống hiện tại với những việc làm tốt đẹp với ý ngay lành và sự khôn ngoan thì tôi tin rằng Chúa sẽ cho đứa trẻ này sẽ là người tốt lành cho đất nước, cho mọi người cháu gặp gỡ.

Mở cửa chào đón cháu về từ thung lũng tử thần, cháu sẽ được yêu thương giáo dục và hy vọng đời cháu sẽ tươi sáng, yêu thương và thánh thiện. Xin phó thác cho Trời cháu Thiên Long và cũng xin Trời phù hộ tất cả chúng ta, những người đã cứu sống, giúp đỡ và dưỡng dục đứa bé bị bỏ rơi tội nghiệp này.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x