Một tuần mới thực hiện sứ mệnh BVSS

Một tuần mới lại đến với chúng ta, tình Chúa – tình người tiếp tục sẻ chia, biết bao công việc cần phải thực hiện, biết bao lo lắng cần phải trấn an, biết bao chọn lựa cần phải quyết định, biết bao những phận người đang đợi chờ chúng ta tiếp sức… nhưng trên hết đó là việc phân định đâu là điều thực sự mang lại sự sống và nhân phẩm con người, phân định đâu là ý Trời Cao và thực hiện ý Muốn của Ngài để trở thành Lòng Thương Xót của Ngài cho nhân thế.

Phân định và thực hiện đó là tiến trình thiêng liêng trong cầu nguyện, đó là việc thanh lọc của con tim lắng nghe cho biết điều gì đẹp ý Ngài và cũng là tranh đấu để bỏ đi cái tôi ích kỷ mà làm việc của Ngài, cho Ngài.

Những thai nhi đã cất tiếng gọi, đêm hôm qua, các em bị huỷ hoại đi và đã được rước về nghĩa trang Công Viên Thai Nhi đợi chờ ngày an táng. Xin đón nhận các con, dành bàn tay chăm sóc tẩm liệm, dành lời cầu khẩn, dành mảnh đất thiêng cho các em an nghỉ. Rước các em với tấm lòng tan nát, ước gì có cơ hội tiếp cận những người mẹ đang sợ hãi, bế tắc để có an ủi và trợ lực cho khỏi mắc tội vạ đày đoạ cuộc đời họ, qua đó cho các cháu cơ hội sống, mong ước các cháu được bảo vệ, tôn trọng và tiếp tục nhịp đập con tim con người. Xin chia buồn, xin ơn tha thứ, xin ơn giải thoát.

Lắng nghe tiếng kêu của những người mẹ đang tắc nghẹn vì những bế tắc, khó khăn, nợ nần. Lắng nghe tiếng khóc của các trẻ thơ thiếu sữa, thiếu tình người. Tạm Lánh Mai Tiến vẫn luôn mở cửa chào đón và trợ lực cho cả mẹ và con được sống, được chăm sóc và đi làm để mẹ con họ có cuộc sống đúng với phẩm giá của con người. Tạm Lánh Mai Tiến trợ giúp cả mẹ và con luôn chỗ ở, ăn uống và giới thiệu việc làm. Tạm lánh Mai Tiến chưa đón nhận được các bé không vì ban tối cháu cần có hơi ấm của mẹ, trừ những trường hợp các bé mồ côi, không còn cha mẹ.

Ban BVSS vẫn tiếp tục lắng nghe tiếng kêu của những gia đình nghèo đặc biệt các gia đình di dân phòng trọ. Hiện nay mỗi ngày chúng tôi tiếp nhận những hoàn cảnh tìm đến xin lương thực, sữa bỉm, chúng tôi chia sẻ chút lương thực cho họ và cũng chỉ đưa đi được 50 phần cho các gia đình phòng trọ ở Thánh Tâm. Tuần này vẫn lắng nghe và chia sẻ các nơi cần thiết khác. Tưởng rằng sau phong toả mọi người sẽ có cuộc sống ổn định hơn, nhưng những người nghèo khổ vẫn tiếp tục nghèo khổ và cần được trợ giúp, chúng ta sẽ tiếp tục đưa lương thực cho họ.
Xin tạ ơn Trời vẫn cho ta được sống, được tồn tại qua bao nguy hiểm, khó khăn. Mỗi ngày mới xuất hiện, chúng ta tiếp tục tạ ơn và cố gắng thêm một ngày để sống yêu thương. Xin cám ơn tất cả quý ân nhân đã trao vào bàn tay chúng tôi nhiều phương tiện rồi trung chuyển đến những ai cần thay mặt cho quý vị. Xin tạ ơn Trời đưa những người khó khăn đến cho chúng ta để chúng ta trở thành thân thiết và trở thành lòng thương xót của Người cho họ. Xin Chúa, Đức Mẹ, thánh cả Giuse, các thánh, các thai nhi linh thiêng che chở, ban bình an, sức khoẻ và công việc ổn định cho tất cả chúng ta.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch, Tb BVSS gp Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x