“Trước Khi Được Tạo Thành Trong Lòng Mẹ, Ta Đã BIẾT Ngươi”

Trước Khi Được Tạo Thành Trong Lòng Mẹ, Ta Đã BIẾT Ngươi
Trước Khi Lọt Lòng Mẹ, Ta Đã HIẾN THÁNH Ngươi (Gr1,4)

Lời Thiên Chúa khẳng định với đại ngôn sứ Giêrêmia làm cho chúng ta vững tin sứ mệnh BVSS và Nhân Phẩm con người, là sứ mệnh bảo vệ tính linh thiêng của con người trước khi hình thành, trong khi hình thành và sau khi hình thành hình hài một con người. Tính linh thiêng của mỗi người đó là nguồn gốc từ Thiên Chúa (Ông Trời, Thượng Đế, Thánh Ala, Đức Gia Vê, Đức Chúa…). Có nhiều tên gọi khác nhau, nhưng đều có ý niệm rằng Ngài là vị Cao Cả Nhất, Đấng Tối Cao mà từ đó mọi sự được tác thành trong đó có con người và con người không chỉ là sinh vật mà con là sinh linh.

Con người mang tính cách linh thiêng được Thiên Chúa Toàn Năng –Toàn Ái tạo thành theo hình ảnh Ngài để hưởng hạnh phúc ngay từ giây phút đầu tiên thụ thai trong lòng mẹ. Con người ngay từ giây phút đầu tiên ấy đã phải được tôn trọng, bảo vệ, dưỡng dục như mọi người.
Chôn cất các thai nhi, chúng ta chỉ nhận được một phần rất nhỏ, rất mỏng của cả khối băng chìm không được an táng, không được công nhận. Con số 47,000 thai nhi chúng ta an táng là con số mỏng lắm của các thai nhi không lấy được.

Cứu các thai nhi, chúng ta lại chỉ làm được phần mỏng hơn nhiều so với các thai nhi được an táng. Một mạng người đã là cao quý và vô giá, chúng ta cứu được hơn 1000 thai nhi, nhưng đó vẫn là con số rất mỏng, chỉ khoảng 1/40 những em bị chết không cứu được.

An táng thai nhi và nỗ lực cứu các em của ban BVSS hay các đơn vị khác thực hiện vẫn luôn là những điều cần phải làm, cho dù là làm được rất ít. Chúng ta không thể “ngồi nguyền rủa bóng tối” mà “không thắp lên được ngọn nến” cho dù nhỏ nhoi leo lét.

Lời Chúa khẳng định với đại tiên tri Giêrêmia khi khẳng định về nguồn gốc của ông và sai ông đi làm Ngôn sứ cho Người cũng là lời Chúa nói với mỗi người chúng ta về nguồn gốc và giá trị cuộc đời của mọi người không phân biệt tôn giáo khi được hiện hữu trên cõi đời này. Ngài BIẾT mỗi người chúng ta – cái biết vô tận – của Ngài và Ngài đều mong muốn mỗi người trở thành người nói thay cho Người về nguồn gốc, tình yêu, sự thật, công bằng, tha thứ, lòng thương xót… trong môi trường chúng ta sống.

Cùng cảm tạ Thượng Đế đã BIẾT để chúng ta làm người hạnh phúc và đã nâng chúng ta khi thánh hiến chúng ta, không ai là vô giá trị, không ai thừa thãi trên cõi đời này. Cùng cảm tạ Thượng đế đã ban sứ mệnh Bảo Vệ Sự Sống cho chúng ta thực hiện và chúng ta đã không để ơn của Ngài trở nên vô ích. Ngài hứa cùng Giêrêmia rằng ngươi sẽ chiến thắng vì “Ta ở với ngươi”, chúng ta xin Ngài ở với chúng ta, cho chúng ta được nghĩa với Ngài để tiếp tục chiến đấu cho sự sống con người và chúng ta sẽ chiến thắng.

Xin cám ơn tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo đã cùng tôi, cùng ban Bảo Vệ Sự Sống công bố về tính linh thiêng của con người và cùng tôi bảo vệ tính toàn vẹn của con người ngay từ giây phút đầu tiên. Đây không phải là sứ vụ của riêng ai hay của riêng tôn giáo nào mà là của mọi người. Phần mình, chúng ta có Lời Chúa hướng dẫn để chúng ta biết được sứ mệnh của mình đến từ Chúa và chúng ta làm việc cho Người. Xin cảm tạ Chúa về sự sống chúng con, xin Người gìn giữ sự sống chúng con, những ân nhân thân bằng quyến thuộc chúng con và dẫn đưa sự sống chúng con trở lại được BẾN BỜ VĨNH HẰNG – THIÊN CHÚA.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch – TB BVSS

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x