Phá thai và xưng tội phá thai (1)

Phá thai trong mọi thai kỳ là phạm tội vạ tuyệt thông tiền kết, nghĩa là bị vạ ngay khi phá thai xong, tội do chính tội đó mang đến tức khắc, không cần phải điều tra kết luận gì. Tội này cho cả người trực tiếp và gián tiếp thực hiện. Và thường tội này làm cho người ta rất đau khổ và có khi đau khổ, dày vò cả đời thậm chí còn đi đến trầm cảm, tâm thần.
Có người nghĩ mình không thể được tha thứ vì họ nghĩ họ đã phạm một tội quá lớn, lớn đến mức không thể tha vì đó là tội giết người vô tội, tội giết đi chính đứa con vô tội còn trong trứng nước, nên không thể tha.

Vâng tội này nặng đến vậy, nhưng Chúa đến để kêu gọi người tội lỗi ăn năn sám hối và tin vào Chúa, lòng thương xót Chúa không bị cản trở bởi bất kỳ tội lỗi nào nếu người ta thực sự sám hối và dâng tội đó lên cho Chúa. Vấn đề không phải Chúa không tha mà chính là họ không tha cho bản thân của họ. Tôi tin tưởng Chúa tha thứ và khi làm công việc này, con cải của họ cũng không những tha cho họ mà còn cầu bình an cho bố mẹ khi bố mẹ sám hối, xin lỗi và làm việc tốt có thể.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x