Tạ Ơn Trời, Tạ Ơn Cha Mẹ, Tạ Ơn Người

Hôm nay nhân ngày sinh nhật 47 của tôi, chỉ biết nói lời tạ ơn và cố gắng làm lợi cho đời những gì được trao ban.

Tạ ơn được Trời cho làm người (1/9/1971), làm con Chúa (24/9/1971) và làm linh mục (8/8/2006). Đó là những ơn được cho không từ Trời.

Tạ ơn cha mẹ đã yêu thương, tác tạo xác thân, gìn giữ, cho con chào đời và dưỡng dục cùng với 10 anh chị em trong gia đình.

Tạ ơn người, tạ ơn ai đã giúp đỡ con trong cuộc đời làm người, giúp con tiến lên bàn Thánh và tiếp sức cho con trên bước đường phục vụ yêu thương.

Giờ đây Chúa lại trao cho tôi qua tấm lòng quảng đại của rất nhiều người : 27.000 thai nhi và người vô gia cư đã ra đi và được đặt tại nghĩa trang Công Viên Thai Nhi, hơn 700 thai phụ và các babies trong Nhà Tạm Lánh Mai Tiến, 2 nhà trẻ…

Thao thức và cố gắng mở rộng Nhà Tạm Lánh qua công trình đang dang dở, mong muốn có được NGÔI LÀNG NHÂN ÁI để giúp mọi người trong lúc họ gặp khó khăn nhất để họ sống giá trị Tin Mừng và hội nhập với xã hội …

Qua lời quả quyết của Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, bề trên của tôi về đặc sủng Chúa ban cho tôi trong công tác Bảo Vệ Sự Sống và Nhân Phẩm con người. Đức Cha lo lắng cho tôi về việc dấn thân có thể nguy hại đến căn tính linh mục nên đưa tôi về giáo xứ Bắc Hải để qua lòng yêu thương của cha xứ và cộng đoàn sẽ nâng đỡ thiên chức linh mục của tôi.

47 năm làm người, làm con Chúa, 12 năm linh mục và 9 năm phục vụ cho sự sống và nhân phẩm con người, tội lỗi và ân sủng Chúa vẫn đang cho tôi tiến bước.

Tri ân và đa tạ Trời Đất, mẹ cha và tất cả mọi người. Xin Chúa là sức mạnh, dẫn bước và ban hạnh phúc cho tất cả quý vị cùng gia đình.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x